title
Lọc theo giá tiền:
-
Lọc

CPU MÁY CHỦ

Thường được ví như một bộ não của máy chủ, bộ xi vử lý hay bộ xử lý trung tâm ( CPU) có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới hiệu năng của toàn bộ hệ thống. Cho dù bạn chỉ cần một CPU để xây dựng một hệ thống máy chủ lưu dữ liệu cơ bản hay một CPU có thể xây nên hệ thống lưu trữ điện toán đám mây lớn, sẽ có rất nhiều CPU máy chủ mà bạn có thể lựa chọn.

CPU MÁY CHỦ KHÁC GÌ SO VỚI CPU BÌNH THƯỜNG

Bộ vi xử lý máy chủ sẽ có các trình điều khiển kiểm tra lỗi khắt khe hơn so với các CPU dành cho máy tính để bàn. Điều này khiến cho CPU máy chủ thường có giá cao hơn nhiều lần so với CPU máy tính để bàn để làm việc, hay chơi game phổ thông.

Một điểm khác nhau nữa là CPU máy chủ được thiết kế dành với khả năng hoạt động 24/7 trong 365 ngày. Nghĩa là chúng được thiết kế để hoạt động không ngừng nghỉ với hiệu suất cao. Điều này cũng làm giá thành của chúng cao hơn hẳn so với CPU thông thường. Đi kèm với đó là các CPU máy chủ Xeon có khả năng hỗ trợ bộ nhớ RAM tự sửa lỗi ( RAM ECC), điều mà các CPU Intel phổ thông không làm được.

Bộ vi xử lý máy chủ cũng có băng thông lớn hơn để có thể xử lý dữ liệu thông tin từ nhiều máy trạm. Và tất nhiên, CPU máy chủ cũng có bộ nhớ đệm lớn hơn so với CPU thông thường

Trong hệ thống máy chủ hiện nay, thông thường sẽ sử dụng từ 2 cho tới 4 CPU. Điều đó có thể giúp CPU máy chủ có khả năng chuyển đổi dự phòng. Tức nghĩa là khi một CPU bị lỗi, máy chủ sẽ có khả năng chuyển sang hoạt động bằng các CPU còn lại. Điều này giúp đảm bảo được khả năng duy trì hoạt động cho hệ thống máy chủ, điều mà các CPU bình thường không làm được.

 

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng