title

SSD tốt nhất để dành cho game thủ trong năm 2022

Đăng bởi HACOM 18-01-2023, 5:07 pm

Máy tính của bạn xứng đáng có một ổ SSD tốt. Tốc độ càng nhanh, bạn có thể truyền tệp và tải kết cấu trò chơi càng nhanh. Dung lượng càng lớn, bạn càng mất ít thời gian để xóa các điểm nổi bật của Shadowplay để nhường chỗ cho các trò chơi mới. Lưu trữ tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho trải nghiệm chơi trò chơi trên máy tính của bạn.

Nhữn ổ SSD trong danh sách dưới đây đều đã trải qua những phần mềm tính toán kỹ càng và là sự kết hợp giữa kiểm tra tải trò chơi trong thế giới thực và kiểm tra tốc độ tổng hợp để tìm ra ổ SSD tốt nhất để chơi game. Những ổ SSD này được đặt làm ổ đĩa chính trên hệ điều hành Windows 11 mới nhất để kiểm tra hiệu năng và hiệu suất làm việc của nó. 

Để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của 1 game thủ, chúng tôi lựa chọn ổ cứng có dung lượng tối thiểu là 1TB; bất cứ ổ cứng nào nhỏ hơn 1TB, trong khi rẻ hơn, đều bị giảm tốc độ. Và thành thật mà nói, với các trò chơi quá lớn hiện nay, ổ SSD 250 GB là không đủ, trong khi đó ổ cứng SSD 2TB và 4TB khá đắt.

SSD tốt nhất để chơi game

1. WD Black SN850X

Thông số kỹ thuật
Dung lượng Bộ điều khiển Bộ nhớ Giao diện Tốc độ đọc Tốc độ ghi
500GB | 1TB | 2TB  WD in-house (SanDisk) 112 lớp TLC PCIe Gen4 x4 7,300 MB/s 6,300 MB/s

Sự xuất hiện của dòng CPU Ryzen 7000 mới có nghĩa là PCIe Gen 5 hiện đã có mặt trên cả nền tảng AMD và Intel. Nhưng thực tế, máy tính hiện tại của bạn gần như chắc chắn không có khe cắm M.2 PCIe 5.0. Do đó, WD Black SN850X là một sản phẩm tuyệt vời nhất mà chúng ta có đối với SSD Gen 4. SK Hynix's Platinum P41 có thể chỉ có lợi thế về hiệu suất, nhưng vị trí dẫn đầu không đáng kể đến mức SN850X rẻ hơn là lựa chọn của chúng tôi trong thế hệ SSD hiện tại.

Cấu hình đánh giá của chúng tôi được phủ từ đầu đến chân bằng hệ thống làm mát kiểu áo giáp đặc trưng của WD. Nếu giải pháp làm mát đó đã được cung cấp tùy chọn trên SN850 cũ, thì cấu hình nhiệt đã được sửa đổi của ổ đĩa mới WD lại không có. Đó là cụ thể cho SN850X.

Ổ cứng SSD SSD WD Black SN850X  mang đến hiệu suất cực cao. Trải nghiệm chơi game và tải game siêu nhanh chỉ với một thiết bị duy nhất. Tốc độ đọc của sản phẩm này đạt 7300MB/s, tốc độ ghi cũng lên tới 6300MB/s.

Trang bị giao diện PCIe Gen 4 giúp tăng cường, ổn định hiệu suất. Độ trễ tải đồ họa cũng cực kỳ thấp cho trải nghiệm chơi game mượt mà. Từ đó hỗ trợ mở các phần mềm, chương trình, trò chơi nhanh hơn. 

Về nhiều mặt, mẫu X mới này là một yếu tố quyết định đối với SN850 hiện có. Chúng ta đang nói về bốn làn kết nối PCIe Gen 4 trong hệ số dạng M.2 2280 phổ biến hiện nay. Nhưng mô hình 1TB được đánh giá ở đây hiện là tùy chọn cấp đầu vào. Không còn model 512GB nữa. Hơn nữa, chip điều khiển nội bộ của WD, được cung cấp bởi người đồng hương SanDisk, đã được sửa đổi, mặc dù chi tiết cụ thể không được cung cấp. 

Nó cải thiện thời gian tải trò chơi nhờ cái gọi là thuật toán "đọc nhìn trước", giúp lưu trữ dữ liệu trò chơi một cách dự đoán.

Cụ thể hơn cho ổ WD này là phiên bản 2.0 mới nhất của phần mềm quản lý SSD Game Mode của công ty. WD tuyên bố nó cải thiện thời gian tải trò chơi nhờ cái gọi là thuật toán "đọc nhìn trước", giúp lưu trữ dữ liệu trò chơi một cách dự đoán. Nó hiện chạy tự động, phát hiện khi trò chơi được tải. Mức độ mà loại tính năng đó thực sự tạo ra sự khác biệt trong thế giới thực rất khó xác định. Nhưng nó không chắc là một cuộc cách mạng.

Giảm nhiệt độ hoạt động là một lợi ích rõ ràng khác của ổ đĩa mới này. SN850 cũ đạt nhiệt độ 77°C. Biến tần mới chỉ đạt nhiệt độ 58°C khi chịu tải liên tục. Đó là một cải tiến rất đáng giá. Ở những nơi khác, mức tăng ít rõ ràng hơn, mặc dù SN850 đã là một ổ đĩa tuyệt vời. Kết quả truy cập ngẫu nhiên 4K hơi thất vọng, cho thấy ít hoặc không cải thiện. Tương tự như vậy, đừng mong đợi những lợi ích lớn trong các phép đo hiệu suất trên toàn hệ thống như PC Mark 10.

Tất cả những điều đó có nghĩa là WD Black SN850X mới không hẳn là một bước nhảy vọt mang tính cách mạng. Thật vậy, trong thế giới thực, bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt so với ổ SN850 hiện có. Nhưng đó là vì SN850 là một ổ SSD rất tốt. Một ngoại lệ đó là nhiệt độ hoạt động. Đáng mừng là mẫu X mới này rõ ràng chạy mát hơn. 

Đối với hầu hết các ứng dụng PC, điều đó có thể không thành vấn đề. Nhưng đối với các thiết bị có yếu tố hình thức nhỏ và có lẽ là một máy tính xách tay chơi game, chắc chắn mọi thứ đều có thể hữu ích. Trên lưu ý đó, đối với hầu hết các ứng dụng, có lẽ chúng tôi sẽ sử dụng ổ đĩa trần rẻ hơn thay vì kiểu đắt tiền hơn với bộ tản nhiệt của nó. Rốt cuộc, SN850X sửa đổi vốn dĩ là một thứ chạy mát hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Kinh nghiệm lựa chọn SSD phù hợp cho PC/Laptop Kinh nghiệm lựa chọn SSD phù hợp cho PC/Laptop
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 792 792

Trong thời gian gần đây, SSD là một cái tên đã không còn quá xa lạ với hầu hết người dùng tất dùng Laptop/PC. Nhưng lựa chọn SSD thế nào cho phù hợp với ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 783 783

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 771 771

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 583 583

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 522 522

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng