title
Lọc theo giá tiền:
-
Lọc

CPU Intel Xeon là gì?

Bộ xử lý Intel Xeon là một trong những bộ vi xử lý trung tâm (CPU) hiện đại nhất của Intel. Mạnh hơn cả bộ vi xử lý Intel Core i7, thường được sử dụng cho những máy tính yêu cầu hiệu năng cao.
 
Thành phần quan trọng của mọi bộ vi xử lý là lõi. Lõi đọc các hướng dẫn được gửi đến nó từ các thành phần máy tính khác và nó cũng viết hướng dẫn cho các thành phần máy tính đó. Bộ xử lý càng có nhiều lõi thì càng có nhiều lệnh đọc và ghi, đồng thời có khả năng chạy và khởi động các chương trình một cách nhanh chóng.
CPU Intel Xeon là gì?
 
Bộ xử lý Intel Xeon chắc chắn là bộ xử lý năng lượng. Chúng có một số lượng lớn các lõi và các tính năng đặc biệt khiến chúng trở nên tuyệt vời để chạy các chương trình chuyên sâu và các nhiệm vụ quan trọng. Và một trong những tính năng quan trọng này là sửa lỗi bộ nhớ mã.

Ưu điểm của CPU Intel Xeon

- Hỗ trợ RAM ECC (Error Checking và Correction): Để phát hiện và sửa lỗi dữ liệu trước khi nó xảy ra. Chính vì thế nó loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân gây ra sự cố hệ thống làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Chỉ có bộ vi xử lý Chip Intel Xeon mới có RAM ECC này.

- Lõi nhiều CPU: Ứng dụng của bạn cần nhiều lõi CPU thì càng tốt như ứng dụng thiết kế đồ họa, 3Dmax, render video… thì CPU Xeon hoàn toàn đáp ứng được. Bởi bộ vi xử lý CPU Xeon có tối đa tới 56 lõi và sau khi siêu phân luồng là 112.

- Bộ nhớ đệm L3 cache cao: Đa số các bộ vi xử lý Chip Intel Xeon hiện nay đều có khoảng 15 – 30 Mb bộ nhớ cache L3 tùy từng dòng (cao, thường hay tiêu thụ ít – dòng L). Vì vậy, bộ nhớ đệm Xeon gần gấp đôi đối thủ Core I nên nếu công việc của bạn đòi hỏi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc thì nên cân nhắc sử dụng CPU Xeon.

- Độ bền bỉ cao: Bộ vi xử lý Chip Intel Xeon có độ bền bỉ cực kỳ cao, xử lý thông tin nặng qua nhiều ngày. Vì thế, những khách hàng dùng máy trạm hạng nặng có thể lựa chọn CPU Xeon để nâng cao tuổi thọ.

- Sẵn có công nghệ siêu phân luồng tại mức tiền thấp: Tất cả các CPU Xeon đều có siều phân luồng – một quá trình cơ bản tăng gấp đôi các lõi CPU thông qua việc tạo ra các lõi ảo mà bộ vi xử lý Core I không hề có.

Một số CPU XEON tốt nhất cho chơi Game

Một số CPU XEON tốt nhất cho chơi Game

  • INTEL XEON E5 2690 V3: Intel Xeon E5 2690 v3 hoàn hảo có 12 lõi và 24 luồng ở chế độ siêu phân luồng cùng với xung nhịp cơ bản là tần số 2,6 GHz và xung nhịp ép xung là 3,50 GHz. Là sản phẩm bán chạy nhất vì hiệu suất cao mà nó cung cấp so với các bộ vi xử lý khác có cùng mức giá. 
  • INTEL XEON E5 2760 V3: Là một sự lựa chọn mạnh mẽ và tốt cho chơi game và các tác vụ nặng. Bộ xử lý có 12 lõi và 24 luồng. Tần số cơ bản của bộ xử lý là 2,30 GHz có thể được ép xung lên 3,10 GHz. Intel XEON E5 2760 là bộ xử lý chơi game tầm trung tốt nhất mang lại hiệu suất khá tốt.
  • INTEL XEON E5 2678 V3: Tương đương với Intel core i9-108050K là một số tính năng và nó mang lại hiệu suất chơi game nâng cao trong khi thông số kỹ thuật cũng khá hoàn hảo. Sản phẩm có tần số cơ bản là 2,5 GHz và tần số turbo là 3,10 GHz cùng với 12 lõi và 24 luồng và bộ nhớ đệm thông minh 30 MB làm cho nó trở nên hoàn hảo hơn.
  • INTEL XEON E5 2690 V4: Được coi là một trong những bộ vi xử lý cao cấp và đắt tiền nhất mang lại hiệu suất tốt nhất cho mọi cá nhân (tức là chơi game, đa tác vụ, máy tính nặng). Intel XEON E5 có xung nhịp cơ bản hoàn hảo là 2,60, có thể tăng tối đa lên 3,50 GHz. 14 lõi và 28 luồng làm cho bộ xử lý siêu nhanh và thuận tiện cho mọi tác vụ.
  •  INTEL XEON E5 2699 V4: Giống core i9-9900K E ở một số tính năng và mang lại hiệu suất tuyệt vời tương đương với core i9. Tần số xung nhịp cơ bản của bộ xử lý sau là 2,20 GHz, có thể tăng tối đa lên 3,60 GHz. 55 MB bộ nhớ đệm Intel thông minh được hỗ trợ để tối đa hóa hiệu suất chơi game và tác vụ nặng. 

Trên đây là những thông tin nổi bật mà dòng CPU Xeon mang lại cho khách hàng lựa chọn và sử dụng. Dưới đây chúng tôi tiếp tục phân tích sự khác nhau giữa dòng CPU Xeon và CPU Core I để bạn lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất đối với bản thân mình.

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng