title

Top 10 low end pc game for free năm 2023

Đăng bởi HACOM 18-02-2023, 10:03 am

Những tựa game pc luôn đem đến sự hấp dẫn không thể chối từ dành cho giới game thủ ngày nay khi có những tựa game vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên không phải game thủ nào cũng có đủ khả năng tài chính để có thể sở hữu cho mình một dàn máy pc gaming builder phù hợp cân được các tựa game khủng. Chính vì vậy cũng có rất nhiều nhà phát hành game cho ra đời những dòng game low end pc game để đáp ứng nhu cầu của nhiều game thủ.

Cùng HACOM tìm hiểu về top 10 low end pc game for free có trải nghiệm chơi tốt nhất dành cho game thủ. Không chỉ là cấu hình máy yêu cầu thấp mà còn có thể chơi trên mọi thiết bị PC là một điểm cộng khá cao.

Knives out

Nhắc đến những tựa game bắn súng hiện nay không thể không nhắc đến PUBG & Knives Out. Mỗi trận chiến sẽ bao gồm 100 người chơi tham gia, bối cảnh trên 1 hòn đảo hoang và phải sống sót được đến cuối cùng với 99 người còn lại.

Knives out - Low End PC game for free năm 2023

Thuộc thể loại Battle Royale thì gameplay khá tương tự như PUBG với hệ thống vũ khí trang bị cùng các kỹ năng đa dạng. Khởi đầu game bằng nhảy dù và chọn địa điểm để nhặt đồ làm trang bị đầu tiên cho mình. Có 4 khu vực trong Classic Mode và 10 chế độ chơi trong Workshop, người chơi có thể lựa chọn chơi solo hoặc ghép team duo, squad để cùng chiến đấu.

Yêu cầu cấu hình khi chơi Knives Out

 • Hệ điều hành: Windows XP
 • Bộ xử lý: Intel Pentium D 830 3.000GHz hoặc AMD Athlon 64 X2 Dual Core 3600+
 • Card màn hình: GeForce 8600 GT hoặc Radeon HD 2600 Pro
 • RAM: 2GB
 • Dung lượng đĩa: 6GB
 • DirectX: Version 9

PUBG Lite

Kể đến các tựa game low end pc for free thì không thể thiếu PUBG tựa game hành động huyền thoại trong giới game thủ. Ngoài phiên bản dành cho PC Gaming còn có dành cho Mobile có thể chơi thoải mái thời gian và địa điểm phù hợp. 

PUBG Lite - game bắn súng cấu hình thấp

Gameplay tương tự như Knives Out cũng là cùng 99 người chơi khác sinh tồn trên một bản đồ, nhặt vật phẩm và tiêu diệt những người chơi còn lại để giành chiến thắng. Có 2 chế độ chơi là solo (1 với 99) và tổ đội 2 người (DUO) và Squad (team 4 người). Cùng với đó là 2 chế độ góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ 3 cho người chơi có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra người chơi có thể tham khảo thêm: Tăng FPS PUBG hiệu quả nhất cho máy cấu hình yếu

Cấu hình máy cần để chơi PUBG Lite:

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-bit

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-bit

CPU: Intel Core i3 2.4GHz

CPU: Intel Core i5 2.8GHz

RAM: 4GB

RAM: 8GB

GPU: Intel HD Grophics 4000

GPU: NVIDIA GeForce GTX 660 hoặc AMD Radeon HD 7870

HDD: 4GB

HDD: 4GBValorant

Là tựa game bắn súng low end pc được phát hành bởi Riot Games được đánh giá với những điểm sáng mới trong lối chơi đến đồ họa. Có thể thấy được trên gameplay có các điểm tương thích với nhiều tựa game khác như OverwatchCS:GO

Valorant - Game bắn súng low end pc

Trong game sẽ chia thành 2 phe chiến đấu với nhau về tấn công và phòng thủ và bên tấn công với mục tiêu cắm thiết bị spike vào bên phòng thủ và bom nổ là giành chiến thắng. Khi bên phòng thủ có thể giết hết kẻ địch nhưng không gỡ được bom thì round đấu vấn tính là bên tấn công chiến thắng. 

Valorant có các nhân vật gọi là Agents và mỗi Agents sẽ có một kỹ năng đặc biệt khác nhau và một chiêu cuối, người chơi có thể mua thêm các kỹ năng cho Agents để nâng cao sức mạnh và kỹ năng chiến đấu. Cấu hình chơi Valorant cơ bản để có thể chơi được game thoải mái:

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit

Hệ điều hành: Windows 10 64-bit

CPU: Intel i3-370M

CPU: Intel Core i5-4460 3.2GHz

RAM: 4GB

RAM: 8GB

Card đồ họa: Intel HD 3000

Card đồ họa: GeForce GTX 1050 Ti

Bộ nhớ trống: 16GB

Bộ nhớ trống: 16GBFar- Cry 3

Far - Cry 3 là tựa game hành động nhập vai từ góc nhìn thứ nhất FPS với bối cảnh là trên hòn đảo nhiệt đối nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Người chơi khi gia nhập game sẽ vào vai Jason Brody trên con đường thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ bạn bè và chống lại thế lực cướp biển và thoát khỏi hòn đảo. 

Far- Cry 3 - PC Game miễn phí cấu hình thấp

Là một tựa game Low end pc for free vì thế cấu hình yêu cầu có thể chơi game thiết lập ở mức đồ họa thấp và trung bình:

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows Xp trở lên

Hệ điều hành: Windows 7 64- bit

CPU: Intel Core 2 Duo E6700@2.6GHz hoặc AMD Athlon 64 X2 6000+ @3.0GHz

CPU: Intel Core 2 Duo E6700@2.6GHz hoặc AMD Athlon 64 X2 6000+ @3GHz

RAM: 4GB

RAM: 6GB

Đồ họa: 512MB Video RAM, DirectX 9c SHader Model 3.0

Đồ họa: 512MB Video RAM, DirectX 9c Shader Model 3.0

DirectX: 9.0c

DirectX: 11

Dung lượng ổ cứng: 15GB

Dung lượng ổ cứng: 15GB

Khi lựa chọn chơi Far- Cry 3 trên các loại máy chơi game Console lựa chọn đĩa game Đĩa game PS5 - FARCRY 6 - EU

Halo 3

Halo 3 - tựa game trong series game đình đám HALO được ra mắt năm 2012 dành cho các dòng máy chơi game console và PC Windows. Là dòng game bắn súng FPS góc nhìn thứ nhất với bối cảnh là chiến tranh giữa các vì sao ngoài vũ trụ. Người chơi sẽ vào vai chiến binh Master Chief đối đầu với phe Covenant và Flood trong nhiệm vụ bảo vệ loài người khỏi cuộc chiến xâm lăng từ ngoài vũ trụ.

Halo 3 - PC Game bắn súng cấu hình thấp

Là một tựa game được sản xuất trực tiếp mục tiêu cho những dòng máy chơi game console như: Xbox One thì Halo 3 khi được đưa lên cho PC windows được tối ưu khá tốt khi được xếp vào thể loại game low end pc game phù hợp với hầu hết mọi loại máy tính chơi game hiện nay, có thể tăng thêm trải nghiệm nhờ sử dụng bàn phím và chuột chơi game chuyên dụng dành cho Halo 3, như: Bàn phím cơ Razer BlackWidow V3 HALO Infinite Green sw

Cấu hình máy tính chơi game Halo 3 được yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
 • CPU: Intel Core i7-975 hoặc AMD A12-9800 APU
 • RAM: 2GB
 • Đồ họa: GeForce GTS 450 hoặc Radeon R7 Graphics
 • Lưu trữ: 55 GB chỗ trống khả dụng

Black Mesa

Là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS, Black Mesa được đánh giá nổi bật tương tự như Half Life nhưng nổi bật với ưu điểm là tựa game low end pc không yêu cầu cấu hình cao phù hợp cho nhiều đối tượng. Xây dựng trên nền tảng engine mới và tạo nên một thế giới đầy chiều sâu khắc phục được những khuyết điểm mà người chơi đã gặp phải trong Half Life. 

Black Mesa - Game bắn súng

Với cốt truyện 19 chương cùng các địa hình khác nhau, hệ thống các nhiệm vụ khác nhau tạo nên sự hấp dẫn khó có thể chối từ cho game thủ khi tham gia. Cùng với sự nâng cấp hệ thống vũ khí khi số lượng đa dạng từ vũ khí quân sự đến vũ khí khoa học, hóa học, kết hợp cùng với các giải thưởng thành tựu khi người chơi có thể mở khóa được các nhiệm vụ.

Là một tựa game không yêu cầu cấu hình cao chính vì vậy khá được yêu thích trong thị trường low end pc game hiện nay.

Cấu hình tối thiểu để chơi Black Mesa

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • CPU: 2.6 Bộ xử lý lõi kép trở lên
 • RAM: 6GB
 • Card đồ họa: Thẻ video chuyên dụng 2GB
 • DirectX: Version 9.0c
 • Dung lượng lưu trữ: 20GB

Half - Life 2

Là một trong những tựa game yêu cầu cấu hình thấp có thể được lựa chọn sử dụng để chơi game giải trí hiện nay. Người chơi sẽ vào vai Gordon Freeman, nhà vật lý giả tưởng và là một chiến binh commando, cần hoàn thành sứ mệnh cứu thế giới khỏi cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Half - Life 2 - PC Game cấu hình thấp

Với bản đồ là thành phố 17, là thành phố đô thị đổ nát mô mỏng theo khu định cư của người Do Thái ở Warsaw trong Thế chiến thứ 2 sau sự kiện Black Mesa với nhiều sự kiện đã diễn ra tình hình thế giới thay đổi.

Gameplay vẫn truyền thống tương tự như Half Life 1 đề cao sự tương tác với môi trường. Những câu đố không đơn thuần nữa mà được nâng cao với trình độ cao hơn bên cạnh đó người chơi có thể nhận được nhiều kỹ năng cũng như vũ khí tối thượng hơn để nâng cao sức mạnh tiêu diệt được nhiều kẻ thù hơn.

Là một tựa game yêu cầu cấu hình thấp, cấu hình chơi Half Life 2:

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
 • Bộ xử lý: AMD Athlon 2.4 GHz hoặc Intel Pentium 4 2.80 GHz
 • RAM: 1GB
 • Đồ họa: Card đồ họa tương thích với DirectX 8.1
 • DirectX: Version 8.1
 • Lưu trữ khả dụng: 7GB

Fortnite

Fortnite à tựa game với góc nhìn thứ 3 được xếp vào danh sách các nhóm low end pc game chủ yếu chứa gồm các phiên bản game bắn súng với góc nhìn thứ nhất. Là phiên bản game bắn súng nhiều người chơi tập trung vào các chế độ theo xu hướng tường thuật lại sự kiện. Người chơi khi gia nhập game sẽ vào vai những game thủ và cùng đồng đội chiến đấu chống lại đám kẻ thù kỳ quặc. 

Fortnite - Low end pc game top 2023

Gameplay hấp dẫn với 3 chế độ chơi khác nhau: save the World, Battle Royale và Creative tạo nên sức hút với giới game thủ trên thị trường game bắn súng góc nhìn thứ 3.

Cấu hình yêu cầu chơi Fortnite:

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

CPU: Intel Core i3-2100

CPU: Intel Core i5-2300

GPU: Intel HD Graphics 4000

GPU: NVIDIA GeForce GTX 660

RAM: 4GB

RAM: 8GB

Dung lượng ổ đĩa trống: 15GB

Dung lượng ổ đĩa trống: 15GB

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-bit

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-bitCall of Duty: World at War

Là tựa game lấy bối cảnh về Đệ nhị Thế Chiến, người chơi khi gia nhập game sẽ vào vai Binh nhì Miller của sư đoàn Thủy quân lục chiến Mỹ, sĩ quan không quân Locke của Không quân Mỹ và Binh nhì Dimitry Petrenko của Hồng quân Liên xô trên con đường tranh giành mạng sống trên chiến trường khốc liệt mà hào hùng.

Call of Duty: World at War

Gameplay của Call Of Duty: World at War được đánh giá khá cao khi tốc độ nhanh và kết hợp với phần chơi campaign không quá dài lê thê nhưng với mỗi mission đều có thể tạo cho game thủ cảm giác sảng khoái và thư giãn tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về chế độ DMZ trong Call Of Duty: Modern Warfare 2

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để có thể trải nghiệm ngay Call Of Duty: World at War

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • CPU: Pentium 4@3GHz hoặc AMD 64 3200+
 • RAM: 512Mb
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 8GB
 • DirectX: Version 9.0c
 • Card đồ họa: 256MB

Left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2 đưa người chơi đến với thế giới kinh dị sinh tồn tại thành phố Savannah Ellis. Người chơi sẽ vào vai những người sống sót còn lại chiến đấu chống lại nhóm người đã bị lây nhiễm để tìm đến khu vực cứu hộ tranh giành sự sống.

Left 4 Dead 2

Gameplay trong Left Dead 2 được đánh giá là khá nổi bật trong những tựa game kinh dị sinh tồn hiện nay. Với các chế độ chơi: đơn, chế độ chiến dịch và chế độ đối kháng, chế độ sinh tồn kết hợp cùng hệ thống bản đồ đa dạng tạo nên sự hứng thú sâu đậm cho người chơi khi tham gia game. 

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit

CPU: Pentium 4 3.0GHz

CPU: Intel core 2 duo 2.4 GHz

RAM2GB

RAM: 2GB

Đồ họa: Video card 128MB, Shader model 2.0 ATI X800, NVIDIA 6600

Đồ họa: Video Card Shader model 3.0 NVIDIA 7600 ATI X1600

DirectX: Version 9.0c

DirectX: Version 9.0c

Lưu trữ: 13GB khả dụng

Lưu trữ: 13GB khả dụng

Trên đây là tổng hợp thông tin về top 10 low end pc game for free trong năm 2023 mà bất cứ game thủ nào cũng có thể thử trải nghiệm và thư giãn trên chính PC của mình.  Để có thể trải nghiệm chơi game cực chất và đem lại cảm giác chân thực cuốn hút hơn, sở hữu cho mình dàn PC Game builder phù hợp theo sở thích và nhu cầu chơi game của mình. Liên hệ ngay với HACOM ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ các linh kiện để setup theo sở thích và nhận nhiều chương trình khuyến mại sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2152 2152

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1503 1503

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1991 1991

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1123 1123

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1845 1845

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng