title

Lắp thêm bộ phát wifi phụ như thế nào để sóng khỏe nhất?

Đăng bởi HACOM 21-10-2022, 2:11 pm

Mạng wifi yếu - chập chờn là vấn đề của rất nhiều khách hàng gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này nhưng đa phần đến từ việc sử dụng bộ phát wifi không đảm bảo chất lượng. Một ví dụ điển hình nhất đó là việc người dùng chỉ sử dụng duy nhất một bộ phát wifi được cấp khi đăng kí mạng Internet. Với nhu cầu sử dụng cho không gian rộng hoặc nhà nhiều tầng, chỉ sử dụng router của nhà mạng khó có thể đáp ứng được. Để khắc phục vấn đề này, giải pháp lắp thêm bộ phát wifi phụ là phương án thiết thực nhất !

Lắp thêm bộ phát wifi phụ có mất thêm tiền không?

Nhiều người lo ngại rằng lắp thêm wifi phụ sẽ mất thêm cước phí hàng tháng cho nhà mạng. Nhưng thực tế không phải vậy. Không giống như những gói truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh khi người dùng lắp thêm đầu thu sẽ mất thêm phí duy trì hàng tháng người dùng Internet có thể lắp thêm bao nhiêu bộ phát wifi tùy ý mà chỉ phải đóng duy nhất phí thuê bao cố định như trong hợp đồng. Từ một bộ phát wifi được cấp bởi các nhà mạng ( FPT, Viettel, VNPT,...) khách hàng có thể đấu nối thêm nhiều bộ phát wifi phụ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình !

Hướng dẫn cách lắp thêm bộ phát wifi phụ

Lắp wifi phụ theo dạng cắm dây

Với cách làm này, các bạn có thể dùng dây mạng LAN nối trực tiếp từ router chính tới các bộ phát phụ. Tuy nhiên khi lắp thêm bộ phát Wifi phụ thông qua mạng LAN bạn sẽ có 2 phương án cài đặt:

1 - Chế độ Router: Khi sử dụng chế độ này, bộ phát WiFi sẽ bật tính năng DHCP, cấp địa chỉ IP cho các thiết bị kết nối và bộ phát, đồng nghĩa với việc sẽ có 2 hay nhiều lớp mạng riêng biệt trong hệ thống. Các thiết bị trong một lớp mạng nhất định sẽ chỉ nhìn và kết nối được với thiết bị ở trong lớp mạng đó. Ví dụ máy in và máy tính là hai thiết bị khác lớp mạng sẽ không thể kết nối với nhau.

2 - Chế độ AP (Access Point): Khi sử dụng chế độ này, bộ phát WiFi chỉ phát WiFi và truyền dữ liệu, việc cấp và quản lý địa chỉ IP sẽ do Router chính đảm nhận. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ chỉ có 1 lớp mạng trong hệ thống mạng, tất cả các thiết bị đều có thể nhìn thấy và kết nối với nhau. Ví dụ trong trường hợp này, máy in và máy tính có thể kết nối với nhau để truyền dữ liệu.

Lắp bộ phát wifi phụ qua mạng không dây

Nếu việc kéo dây

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ứng tuyển nhanh
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng