title

Hướng dẫn cách khắc phục mạng wifi từ chối quyền truy cập

Đăng bởi HACOM 19-10-2022, 11:42 am

Mạng wifi từ chối quyền truy cập sẽ khiến bạn gặp khá nhiều phiền phức. Trong bài viết này, HACOM sẽ chia sẻ với bạn về các nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Nguyên nhân mạng wifi từ chối quyền truy cập

Việc kết nối wifi với điện thoại là một trong những tính năng cơ bản cần thiết nhất. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi hiện tượng điện thoại không kết nối được wifi, mạng wifi từ chối quyền truy cập làm bạn gặp phải nhiều sự rắc rối và gây ra khó chịu. Tình trạng điện thoại không kết nối được wifi từ 2 phía modem wifi hoặc chính từ chiếc điện thoại của bạn. Đó có thể là một trong những nguyên nhân dưới đây:

 • Điện thoại của bạn không tìm ra tín hiệu từ bộ phát Wi-Fi
 • Điện thoại không kết nối được wifi do thiết bị mạng
 • Wifi có hiện nhưng không kết nối được internet trên điện thoại
 • Điện thoại bắt được wifi nhưng lại không vào được mạng
 • Wifi từ chối quyền truy cập
 • Wifi bị giới hạn trên điện thoại

Cách sửa lỗi khi điện thoại không bắt được wifi

Tình trạng điện thoại lỗi không kết nối được wifi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể khắc phục các lỗi bằng các cách dưới đây:

Điện thoại không bắt được wifi do thiết bị mạng

Lỗi điện thoại không bắt được wifi có thể do điện thoại bị lỗi. Lỗi này sẽ gây ra việc phát sóng của thiết bị. Bạn thử khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi. Nếu sau khi khởi động mà vẫn không khắc phục được lỗi bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối wifi của mình.

Kết nối wifi có vấn đề cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại không vào được wifi. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra mà thử kết nối với thiết bị khác thì chứng tỏ lỗi là do thiết bị phát wifi của bạn.

Không kết nối được internet trên điện thoại mặc dù có sóng wifi

Tình trạng điện thoại bắt được sóng wifi nhưng không thể kết nối được Internet, được thực hiện phương pháp khắc phục theo các cách ở dưới đây:

Kiểm tra bộ phát wifi

Hãy kiểm tra Modem Wifi đầu tiên. Nếu modem gặp sự cố hoặc lỗi hỏng, bạn sẽ khắc phục theo hướng dẫn sau:

Cắm chặt dây nếu dây bị lỏng. Sau đó rút dây nguồn của thiết bị để khởi động lại wifi, đợi khoảng 30 giây rồi cắm lại. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa uy tín.

Khởi động lại điện thoại

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi bằng cách khởi động lại. Có thể do sự cố phần mềm của điện thoại khiến máy không kết nối được wifi. Tuy nhiên tùy từng loại điện thoại sẽ có cách khởi động lại khác nhau.

Đối với điện thoại Android

Bạn reset lại điện thoại bằng cách nhấn nút nguồn 1 lúc, điện thoại sẽ khởi động lại cho bạn. Thực hiện các bước sau nếu điện thoại của bạn có wifi nhưng không kết nối được mạng:

Bước 1: Nhấn chọn cài đặt, chọn kết nối wifi

Bước 2: nếu lỗi không vào được mạng thì bạn chọn Quên để xóa kết nối với wifi này.

Bước 3: Truy cập lại mạng wifi và nhập mật khẩu.

Đối với iPhone không vào được mạng

Để có thể khắc phục lỗi điện thoại Iphone không thể truy cập được vào mạng thì bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

 • Truy cập ứng dụng cài đặt, nhấn kết nối wifi. Ở phần này, bạn bấm vào biểu tượng chữ i để kết nối với wifi mà bạn đang sử dụng nhưng không vào được mạng.
 • Bấm chọn mạng quên và nhớ xác nhận quên
 • Đăng nhập lại để xem bạn có vào mạng hay không.

Điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không thể kết nối được mạng, nguyên nhân chủ yếu do cấu hình DNS sai hoặc do địa chỉ IP, gateway chưa đúng. Về cách khắc phục như sau:

Đầu tiên hãy thử sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra mạng để xem tình trạng 

Nếu mạng wifi ổn định, bạn cần kiểm tra thông số DNS, IP. Cổng vào máy bằng cách vào Setting > Wifi> mạng đang kết nối

Sau đó kiểm tra thông số >> Thông tin thông số sẽ hiển thị trên từng mạng. Cuối cùng kiểm tra xem dây mạng đã được kết nối với đúng wifi chưa.

Wifi từ chối quyền truy cập

Lỗi mạng wifi từ chối quyền truy cập này khá phổ biến với một số thiết bị Android, khi không vào được Wifi, bạn hãy thử các bước sau:

 • Bật wifi bạn muốn truy cập lên
 • Thử truy cập lại mạng Wifi đó. Nhập mật khẩu mới đã được thay đổi. Hãy chuyển đến Cài đặt> Không dây & mạng> Cài đặt Wifi, nhấn và giữ tên của mạng Wi-Fi và chọn Thay đổi mật khẩu.
 • Nếu vẫn gặp lỗi truy cập mạng Wifi, hãy chuyển đến cài đặt Wifi. Nhấn và giữ tên mạng wifi, chọn Quên Mạng. Sau đó tiến hành truy cập bình thường như với mạng Wifi mới. 

Lỗi kết nối wifi bị giới hạn trên điện thoại

Bước 1: Bật mạng wifi bạn muốn truy cập lên

Bước 2: Bạn có thể thử nhiều lần để truy cập vào mạng wifi

Bước 3: Yêu cầu quản trị viên xem mật khẩu đã được thay đổi chưa.

Bước 4: Nếu bạn thay đổi mật khẩu, hãy vào Cài đặt -> Không dây & mạng -> Cài đặt Wifi, nhấn giữ tên mạng Wifi và chọn Đổi mật khẩu.

Bước 5: Bạn vẫn không thể truy cập vào mạng Wifi đã bật trước đó, hãy vào phần cài đặt Wifi.

Bước 6: Nhấn và giữ tên mạng wifi mong muốn, chọn Quên Mạng.

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu và truy cập bình vào mạng thường. 

Trên đây là những chia sẻ của HACOM về mạng wifi từ chối quyền truy cập. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách khắc phục cho điện thoại của mình mang lại hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2042 2042

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1501 1501

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1978 1978

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1116 1116

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1835 1835

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng