title
Lọc theo giá tiền:
-
Lọc

0

rate (2)

Mã: CPUI451

Đặt hàng
CPU Intel Celeron G6900 (3.4GHz, 2 nhân 2 luồng, 4MB Cache, 46W) - Socket Intel LGA 1700)
- Giá HACOM: 1.599.000₫ [Đã bao gồm VAT]
- Bảo hành:36 Tháng
- Kho hàng: Liên hệ
Thông số sản phẩm
- Số nhân: 2
- Số luồng: 2
- Xung nhịp: 3.4Ghz
- Socket LGA: 1700

CPU Intel Celeron là gì?

CPU Intel Celeron là bộ vi xử lý cơ bản của Intel phục vụ cho người dùng có nhu cầu cơ bản về các phần mềm văn phòng, soạn thảo văn bản, truy cập internet, email…

Về cơ bản, có thể coi Intel Celeron là dòng CPU rút gọn từ Pentium nhằm giảm giá thành bán ra với số bóng bán dẫn  trong chip Celeron ít hơn và bộ nhớ Cache nhỏ hơn. Thông thường, Intel Celeron là CPU thường được sử dụng cho các cấu hình máy tính giá rẻ, bình dân.

chip intel celeron

Đánh giá hiệu năng của Intel Celeron

Là một CPU dành cho nhứng bộ máy tính giá rẻ. Chính vì vậy mà các tính năng cũng như hiệu suất sử dụng của Intel Celeron thường không cao. Tuy nhiên đây vẫn là sản phẩm chấp nhận được cho nhu cầu cơ bản của người dùng. Tốc độ xử lý của CPU này ở mức trung bình nhưng khá ổn định. Intel cũng khá ưu ái khi trang bị cho nó 2 nhân vật lý với tốc độ xử lý khá lý tưởng từ 2.16 Hz.

Có thể thấy CPU Intel Celeron có tốc độ không quá cao, nó nằm trong nhóm các con chip có tốc độ chậm nhất của Intel. Nhưng đối với một CPU giá rẻ, chúng ta không có quyền đòi hỏi gì hơn thế. Tuy nhiên, nó là một giải pháp tốt dành cho máy tính xử lý các nhiệm vụ hàng ngày.Nó phù hợp để duyệt web nhẹ với một vài tab trình duyệt, soạn thảo văn bản trong các chương trình Microsoft Office, xem phim hoặc làm việc trực tuyến.

chip intel celeron

Trong sự kiện ra mắt CPU Intel thế hệ 10, ngoài những cái tên như I9-10900K, I7-10700 hay I5-10500 thì có một cái tên mới cũng được xuất hiện nhưng có phần lép vế hơn đó là Intel Celeron G5900.

Xét về cấu trúc, phiên bản CPU Celeron thế hệ 10 này của Intel vẫn không có gì thay đổi. Vẫn với 2 nhân 2 luồng giống như các bộ xử lý Intel "Coffee Lake" thế hệ thứ 8, kiến ​​trúc cơ bản giống như CPU ​​"Skylake" thế hệ thứ 6 và CPU "Kaby Lake" thế hệ thứ 7. Cũng không có gì ngạc nhiên cả, với cấu trúc đó, dòng CPU Celeron cụ thể là những con chip văn phòng như G4400 đã vô cùng thành công ở thị trường này. Có lẽ, trong phiên bản CPU mới Intel chỉ nâng cấp lên về xung nhịp cơ bản cho nó mà thôi.

Cụ thể, Celeron G5900 có bộ nhớ cache L3 2 MB và hoạt động ở tốc độ 3,4 GHz. Với TDP là 58 W, Celeron G5900 tiêu thụ mức năng lượng điển hình cho một PC hiện đại. Bộ xử lý của Intel hỗ trợ bộ nhớ DDR4, tốc độ bộ nhớ được hỗ trợ chính thức cao nhất là 2666 MHz, nhưng với việc ép xung (và các mô-đun bộ nhớ phù hợp), bạn có thể tăng cao hơn nữa. Để liên lạc với các thành phần khác trong máy tính, Celeron G5900 sử dụng kết nối PCI-Express Gen 3. Bộ xử lý này có giải pháp đồ họa tích hợp UHD 610.

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng