title

Cách khắc phục máy tính restart không lên màn hình

Đăng bởi HACOM 19-08-2022, 2:38 pm

Máy tính restart không lên màn hình là điều mà khá nhiều người sử dụng máy tính win 10 mắc phải. Đây không phải là lỗi ngẫu nhiên xuất hiện trong máy tính mà xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tìm hiểu cách khắc phục máy tính restart không lên màn hình qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng máy tính được tốt nhất

Nguyên nhân khiến máy tính restart không lên màn hình

– Máy tính sử dụng nguồn điện yếu, không đảm bảo được khả năng hoạt động ổn định của thiết bị cũng như không cung cấp đủ công suất dẫn đến máy tính bị sụt áp không thể lên nguồn

– Dây cắm không đúng vị trí, bị lỏng, đứt 

– Main của máy tính bị hỏng

– Nút nguồn bị hư hỏng, liệt sau một thời gian sử dụng 

– Màn hình máy tính bị hư hỏng

Cách khắc phục máy tính restart không lên màn hình

Tiến hành cập nhật Windows 10, Update Driver

Khi máy tính gặp lỗi này, người dùng tiến hành cập nhật lại windows. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nếu máy tính đang Restarting thì hãy nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây, sau đó mở lại vào windows 10.

Bước 2: Sau đó mở Start Menu lên gõ Windows Update và truy cập vào phần tìm thấy.

Bước 3: Tiếp theo, hãy click vào Check for updates để tiến hành cập nhật Windows 10.

Đây là cách đơn giản khắc phục lỗi không restart được Windows 10 hoàn hảo bạn nên biết để máy tính không lỗi khi sử dụng.

Bước 4: Đợi hệ thống tải và cài đặt phiên bản mới Windows 10 cho máy tính của mình.

Bên cạnh việc cài lại win bạn cũng có thể cập nhật lại win cho máy tính đơn giản. Hoặc có thể cập nhật các driver máy tính để hệ thống có thể tương thích với nhau dễ dàng hơn. Hãy sử dụng Driver Booster để cập nhật driver nhanh chóng và không bỏ sót lỗi nào. 

Sửa lỗi với Performance/Maintenance Troubleshooter

Performance và Maintenance là 2 tính năng đã được tích hợp sẵn vào Windows 10 giúp bạn tìm các lỗi xảy ra trong Windows 10 và sửa chúng nếu như chúng không quá nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng máy tính restart không lên màn hình bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R mở hợp lệnh Run nhằm mục đích mở Performance. Sau đó nhập lệnh msdt.exe /id PerformanceDiagnostic vào Run.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng nhấn chọn Next, sau đó làm theo hướng dẫn của phần mềm đang cài để sửa lỗi start trên windows 10.

Bước 3: Người dùng tiếp tục click vào Windows + R rồi nhập lệnh msdt.exe /id MaintenanceDiagnostic. Rồi click nhấn Next để chạy chương trình.

Bước 4: Sau đó, click vào try troubleshooting as an administrator để chạy với quyền cao nhất.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự chạy và phát hiện ra lỗi, sau khi chạy xong thì người dùng click vào close the troubleshooter để đóng chương trình lại.

Sử dụng Power Troubleshoot

Đây là một trong những cách khắc phục máy tính restart không lên màn hình nữa chính là sử dụng công cụ power Troubleshoot. Đây là công cụ xử lý các lỗi cơ bản và những lỗi chưa rõ nguyên nhân rất tốt trên Windows 10. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Start Menu lên sau đó gõ Troubleshoot và truy cập vào công cụ tìm thấy.

Bước 2: Bạn click vào Power để tìm hiểu các nguyên nhân liên quan tắt máy, khởi động lại máy. Sau đó nhấn chọn vào Run the troubleshooter.

Bước 3: Sau khi hệ thống phân tích và sửa lỗi xong hãy nhấn vào Close the trouble shooter để đóng lại.

Kiểm tra dây nối màn hình

Nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc bị đứt thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Cách xử lý máy tính restart không lên màn hình vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, hãy vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn.

Chỉnh lại khe cắm RAM

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì cũng có khả năng là khe cắm RAM của máy đang có vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được. Nếu bạn dùng tính bàn thì sẽ gặp trường hợp này nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên laptop. Laptop sẽ ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ là do máy bị va đập.

Cách khắc phục lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra với máy tính bàn > mở thùng máy ra. Bạn hãy kiểm tra xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn có thể tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem đã khắc phục chưa.

Theo đó, bạn có thể thực hiện kiểm máy tính restart không lên màn hình không lên qua những hướng dẫn trên. Nếu như bạn kiểm tra và tự khắc phục theo những bước trên mà máy tính của bạn vẫn không được khắc phục thì bạn nên mang đến cơ sở sửa chữa gần nhất để khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 522 522

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 399 399

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 304 304

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng