title

Bị hack Facebook ? Cách lấy lại tài khoản ngay lập tức

Đăng bởi HACOM 17-10-2020, 1:57 pm Lượt xem: 23995

Việc bùng nổ các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là nhu cầu chạy quảng cáo facebook để bán hàng online ngày càng tăng khiến cho cơn đói tài khoản facebook trên thị trường trở nên hot hơn bao giờ hết. Lúc này, những tài khoản facebook cá nhân, nhất là những tài khoản hot, được tạo lâu năm của người dùng trở thành miếng ngồi mon béo bở mà không ít hacker nhòm ngó. Có rất nhiều trường hợp, chỉ vì vô tình click vào một đường link hay một bài viết với tiêu đề giật tít mà tài khoản facebook đã không cánh mà bay. Vậy khi bị hack facebook, làm thế nào để lấy lại tài khoản?

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị hack

Khi bị hack Facebook, thông thường các hacker sẽ tiến hành thay đổi mật khẩu, hoặc thậm chí là tất cả các thông tin cá nhân như số điện thoại, hay email. Bởi vậy, ngay khi nhận thấy rằng tài khoản Facebook đã bị hack, không thể đăng nhập bằng mật khẩu cũ các bạn cần nhanh chóng thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1 : Truy cập vào đường link : http://www.facebook.com/hacked và chọn mục Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

Bước 2: Tiếp theo, nhập email hoặc số điện thoại của bạn dùng để đăng kí tài khoản Facebook và bấm Tìm kiếm

Bước 3: Nhập lại mật khẩu gần nhất bạn dùng để đăng nhập facebook

 

Bước 4 : Bấm chọn Bảo vệ tài khoản để lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Lúc này, sẽ có 3 tùy chọn giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook bao gồm : 

- Sử dụng tài khoản Google

- Sử dụng Email

-Sử dụng số điện thoại

Lúc này bạn, nếu chọn bọn sử dụng email hoặc tài khoản google thì Facebook sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu xác nhận đặt lại mật khẩu. Nếu bạn chọn gửi mã xác nhận qua tin nhắn điện thoại, Facebook sé gửi cho bạn một mã gồm 6 chữ số để xác minh.

Sau khi nhập mã xác minh, bạn có thể đặt lại mật khẩu cho Facebook của mình.

Lấy lại Facebook bị hack bằng mã xác minh của người tin cậy

Trong trường hợp không còn nhớ email hay không thể dùng số điện thoại để khôi phục lại tài khoản facebook bằng cách ở trên. Các bạn có thể sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu bằng 3-5 người mà bạn tin tưởng.

Sau khi chọn khôi phục lại tài khoản facebook, các bạn chọn những người bạn mà đã được cài đặt làm người tin cậy. Sau đó nhờ họ truy cập đường link : https://www.facebook.com/recover.

Tại đây họ sẽ được Facebook đề nghị xác minh rằng bạn đang yêu cầu lấy mã code an toàn, khi đó mỗi người sẽ nhận một mã code an toàn khác nhau. Bạn có thể dùng các mã số đó để lấy lại quyền truy cập tài khoản Facebook của mình.

Cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi những Hacker

1. Đặt mật khẩu Facebook phức tạp

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu giúp bạn có thể bảo vệ tài khoản Facebook. Không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh,.... Tốt nhất bạn nên chọn loại mật khẩu có những ký tự đặc biệt, viết hoa, viết thường, thêm ký tự số để tránh bị dò thấy mật khẩu.

Lời khuyên khi đặt mật khẩu Facebook:

- Có ít nhất 8 ký tự trở lên, càng dài, càng vô nghĩa, càng khó đọc, càng chứa nhiều ký tự đặc biệt, chữ hoa + thường + số lẫn lộn càng tốt

- Mật khẩu không được là tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân, mã sinh viên, thông tin cá nhân... của bạn, người thân của bạn.

Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất cứ tài khoản nào khác trên internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên.

2. Tận dụng tối đa công cụ bảo vệ của Facebook

- Kích hoạt bảo mật 2 lớp: Với tính năng này, mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới có thể đăng nhập. Nghĩa là lúc này để hack Facebook, hacker cần biết ID, mật khẩu và có cả điện thoại của bạn thì mới thực hiện được.

- Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook: Khi Facebook bị đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt lạ, bạn sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn hoặc email về tình trạng này.

- Thoát tài khoản Facebook từ xa: Để bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook, sau khi đăng nhập trên thiết bị không phải của mình, bạn nên lập tức thoát ra. Trường hợp bạn quên không đăng xuất trước khi trả lại, hãy sử dụng tính năng thoát tài khoản từ xa để đăng xuất tài khoản ra khỏi tất cả các thiết bị đang sử dụng. Sau đó, bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook để bảo mật thông tin tốt hơn.

3. Chú ý bảo mật thông tin cá nhân

Bạn không nên để lộ, công khai số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh thật, số và hình chụp chứng minh thư nhân dân dùng để đăng ký Facebook trên tường hoặc bất kỳ đâu. Ngoài ra, hãy cực kỳ thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy với địa chỉ https://www.facebook.com hay ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại. Thận trọng với các trào lưu mới nổi trên Facebook mà yêu cầu click vào đường link, hoặc sử dụng app nào đó không đáng tin cậy.

Một điều quan trọng là bạn nên kiểm tra thường xuyên tính năng Xem nhật ký hoạt động/View Activity Log để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không, có cái gì bạn không làm mà nó cũng hiện ra không. Nếu có thì tài khoản của bạn có thể đang được "hacker" nào đó dùng chung, hãy đổi mật khẩu và dùng tính năng thoát Facebook từ xa để đăng xuất ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác (trên điện thoại, trên máy tính, máy tính bảng...).

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ứng tuyển nhanh
Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng