title

Top 7 Cách khắc phục Laptop Dell bị mất tiếng hiệu quả nhất

Đăng bởi HACOM 12-05-2023, 4:48 pm

Trong quá trình sử dụng máy tính Laptop Dell nói riêng và Laptop nói chung, có đôi khi chúng ta gặp phải tình trạng Laptop bị mất tiếng, không có âm thanh. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục Laptop Dell bị mất tiếng như thế nào nhanh chóng vào hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Laptop Dell bị mất tiếng do đâu?

Hiện tượng Laptop Dell bị mất tiếng do nhiều nguyên nhân gây ra, thông thường nhất là do các nguyên nhân có thể kể đến sau đây:

laptop-dell-bi-mat-tiengLaptop Dell bị mất tiếng do nhiều nguyên nhân

- Chưa kích hoạt Playback Devices

Do người dùng có thể đã ấn nhầm tắt đi Playback Devices trong quá trình thao tác làm cho laptop bị mất tiếng. Để kiểm tra có chính xác hay không hãy click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Khi loa được kích hoạt sẽ có màu xanh.

- Do phần cứng bị lỗi

Tình trạng máy Laptop Dell bị mất tiếng có thể là do máy bị hư hỏng một vài linh kiện sau một thời gian sử dụng. Có thể gặp phải các lỗi như giắc cắm hỏng, chưa bật loa hay để âm lượng của loa đang ở mức quá nhỏ.

Còn trong trường hợp nếu như chiếc Laptop sử dụng loa ngoài mà loa bị mất tiếng thì có thể nguyên nhân là do giắc cắm của loa với máy tính bị lỏng, hay là cắm sai jack. Một vài trường hợp do quên bật loa, hay để loa ở mức âm lượng thấp cũng là một trong những nguyên nhân làm máy tính bị mất tiếng, không có âm thanh.

laptop-dell-bi-mat-tieng1.pngMất tiếng do lỗi phần cứng hoặc xung đột phần mềm

- Do xung đột phần mềm

Thêm một nguyên nhân phổ biến nữa gầy tình trạng laptop bị mất tiếng, không có âm thanh có thể là do các phần mềm đang chạy trên máy tính xung đột với nhau.

7 Cách khắc phục Laptop Dell bị mất tiếng

- Kiểm tra âm lượng

Có đôi khi người dùng sử dụng câu lệnh vô tình làm tắt âm thanh của máy tính mà không biết, vì thế bạn hãy tiến hành kiểm tra âm lượng ở cả trên máy tính và loa ngoài để có thể chắc chắn rằng loa được bật và mức âm lượng vừa đủ để loa phát ra âm thanh.

Cách làm rất đơn giản, trên thanh Taskbar bạn hãy nhấp chuột vào biểu trượng loa. Khi biểu tượng loa có màu xanh là âm thanh đã được bật. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra giắc cắm loa, nguồn điện nối với loa để có thể chắc chắn loa đang được kết nối đúng với máy.

- Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

Đảm bảo âm thanh trong chương trình đang chạy đang được bật, bởi vì có rất nhiều chương trình có điều khiển âm lượng riêng. Vì thế khi không có tiếng, bạn hãy kiểm tra âm lượng trên các ứng dụng này.

laptop-dell-bi-mat-tieng2.pngKiểm tra âm lượng trên ứng dụng

- Khởi động lại Windows

Sau khi kiểm tra âm lượng ứng dụng, âm lượng loa trên máy mà vẫn bị mất tiếng, bạn hãy thử tắt máy rồi khởi động lại. Khi khởi động lại, lúc này máy tính sẽ thiết lập lại hệ thống đưa về trạng thái ban đầu, cách làm này cũng có thể sửa lỗi mất tiếng do xung đột phần mềm trong Windows.

- Kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên máy tính

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar để kiểm tra trình điều khiển âm thanh của máy. Trên bảng điều khiển hiện ra tiến hành chọn Playback Devices.

Sau đó chọn biểu tượng loa (Speakers) => Nhấp vào Properties => Ở cuối cửa sổ chọn Use this Device (enable) rồi nhấn OK.

- Kiểm tra cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

Để âm thanh đi vào tai nghe hoặc loa ngoài thì cần cắm giắc vào cổng Line-out. Trong trường hợp nếu như không thể nghe thấy gì từ loa tích hợp trên máy thì có thể do bạn đã cắm sai, lúc này âm thanh không thể phát qua loa máy tính như thông thường. Do đó, người dùng hãy kiểm tra các cổng vào bảo đảm mọi thứ được kết nối đúng.

Bên cạnh đó, nếu người dùng đang kết nối HDMI với màn hình có loa tích hợp thì âm thanh có thể biến mất bởi vì video truyền tín hiệu qua HDMI không phải là thiết bị âm thanh mặc định. Hoặc nếu laptop có sử dụng card âm thanh riêng, cộng với âm thanh tích hợp trên bo mạch chủ, thì người sử dụng cần bảo đảm rằng thiết bị đầu ra chính xác được chọn trên tab Playback.

laptop-dell-bi-mat-tieng3.pngKiểm tra cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

- Cập nhật BIOS

Một số mẫu laptop dell bị mất tiếng, không có âm thanh cần cập nhật BIOS để âm thanh hoạt động. Âm thanh không hoạt động khi người dùng tiến hành nâng cấp máy tính. Với tình trạng này người dùng cần truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính và tải xuống BIOS mới nhất.

- Gỡ Sound Driver cũ và cài đặt mới

Thêm 1 cách nữa để người dùng có thể thử áp dụng khi laptop bị mất tiếng đó chính là gỡ trình quản lý âm thanh Sound Driver và sau đó cài đặt lại. Cách làm:

laptop-dell-bi-mat-tieng4.png

Người dùng vào Control Panel chọn Device Manager. Chọn Device Manager

laptop-dell-bi-mat-tieng5.png

Nhấp vào Sound, video and game controllers.

laptop-dell-bi-mat-tieng6.png

Nhấp chuột phải vào High Definition Audio Device chọn Uninstall. Sau khi đã cài đặt xong, bạn tắt máy tính và khởi động lại thì máy sẽ tự động cài lại Sound device.

Trên đây là những nguyên nhân và 8 cách khắc phục laptop Dell bị mất tiếng mà HACOM đã chia sẻ cho bạn. Nếu sau khi áp dụng các cách này vẫn không thể khắc phục được thì bạn hãy đem chiếc Laptop của mình đến cơ sở sửa chữa Laptop chuyên nghiệp sẽ có đội kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao giúp bạn xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2151 2151

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1503 1503

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1991 1991

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1123 1123

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1845 1845

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng