title

TOP 6 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop hiệu quả

Đăng bởi HACOM 21-07-2022, 9:08 am

Chỉnh độ sáng màn hình laptop phù hợp với thị lực của bạn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe đôi mắt và tránh mỏi mắt. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh độ sáng màn hình laptop như thế nào hãy tham khảo TOP 6 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop hiệu quả sau đây của HACOM! 

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng tổ hợp phím có sẵn trên bàn phím

- Đối với hầu hết các dòng laptop đều được tích hợp tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12. Bạn có thể tham khảo phím tắt để tăng giảm độ sáng thích hợp với một vài hãng máy:

+ Cách chỉnh độ sáng của màn hình laptop HP:  Fn + F2/F3.

+ Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường là các phím chức năng, vì thế bạn cần nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím, thường nằm gần góc dưới bên trái của bàn phím, đồng thời trong khi bạn nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt tính năng tăng giảm độ sáng.

Chỉnh độ sáng màn hình từ Settings

Nhấn chọn Windows+I để mở Settings và đi đến System > Display. Bên dưới Brightness and color, sử dụng thanh trượt Change brightness. Di chuyển chuột sang bên trái sẽ làm màn hình tối hơn và ngược lại chuyển sang bên phải sẽ làm màn hình sáng hơn.

Nếu thanh trượt không có sẵn bạn sử dụng màn hình ngoài thì hãy sử dụng các nút trên đó để thay đổi độ sáng. Hoặc bạn phải cập nhật driver display.

Để thực hiện thao tác, nhấn phím Windows+X và nhấp vào Device Manager. Mở rộng Display adapters và sau đó nhấp chuột phải vào card đồ họa. Nhấp vào Update driver và làm theo trình hướng dẫn.

Chỉnh ánh sáng màn hình bằng Control Panel

Bạn có thể chỉnh độ sáng khác nhau tùy thuộc vào việc máy tính đang sạc hoặc sắp hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức độ sáng tối hơn khi máy không được cắm sạc.

Để thực hiện, nhấn phím Windows+R để mở Run, nhập control panel và chọn OK. Chuyển đến Hardware and Sound > Power Options và nhấp chọn Change plan settings bên cạnh cài đặt bạn đã chọn.

Bạn có thể dùng thanh trượt Adjust plan brightness và đặt mức On battery và Plugged in. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Save changes.

Sử dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng màn hình laptop

Ngoài các cách chỉnh độ sáng màn hình laptop được đề cập ở trên, bạn cũng có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Bạn tìm ở thanh tìm kiếm trên windows và tìm từ khóa Mobility Center.

Bước 2: Nhấn chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với thanh trượt ở mục Display brightness được hiện lên trên cửa sổ 

Cách tăng, giảm độ sáng màn hình laptop bằng f.lux

Bạn có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để chỉnh độ sáng ví dụ như f.lux.

Ngoài việc có thể tăng, giảm độ sáng màn hình máy tính như thông thường, f.lux còn có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng theo cảm biến ánh sáng môi trường hoặc thậm chí là theo múi giờ mà bạn đang sử dụng máy. Việc tối ưu này rất phù hợp với người dùng laptop thường xuyên, vì nó hạn chế các tác dụng xấu của ánh sáng màn hình điện tử đến mắt bạn.

Bạn tải và cài đặt phần mềm về máy tính, khi mở f.lux, tại giao diện chính sẽ có một thanh dài dùng để điều chỉnh độ sáng. Ngoài ra còn có một số tùy chọn về màu sắc, hẹn giờ,... mà bạn có tùy chỉnh theo nhu cầu.

Chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng shortcut

Bạn có thể chỉnh độ sáng nhanh với hai shortcut dưới đây:

Shortcut 1: Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng thông qua biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ (hoặc nhấn phím Windows+A). Dùng thanh trượt độ sáng để điều chỉnh. Càng dịch nhiều sang bên phải, màn hình càng sáng.

Nếu biểu tượng không xuất hiện, hãy bấm phím Windows+I, đi đến System > Notifications & actions > Edit your quick actions và nhấn chọn Add > Brightness > Done.

Shortcut 2: Sử dụng tiện ích của bên thứ ba có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích này gọn nhẹ sẽ thêm biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống, bạn có thể nhấp để điều chỉnh độ sáng trên thanh trượt, giống như cách biểu tượng âm lượng hoạt động.

Đi đến dự án trên GitHub, tải file và mở nó. Nó sẽ tự động đi vào khay hệ thống. Nếu bạn muốn nó giữ nguyên vị trí đó thì nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Run At Startup.

Kết luận:

Vói những bước thực hiện đơn giản trên, bạn có thể điều chỉnh xong độ sáng tối phù hợp với màn hình laptop một cách nhanh chóng. Với những cách chỉnh độ sáng màn hình laptop trên đây, mong rằng các bạn điều chỉnh dễ dàng độ sáng của màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2042 2042

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1501 1501

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1978 1978

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1116 1116

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1835 1835

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng