title

Mẹo set RAM ảo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Đăng bởi HACOM 03-09-2020, 11:16 am

So với các phiên bản tiền nhiệm, Window 10 hiện nay mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng cùng giao diện và thiết kế vô cùng đẹp mắt. Và tất nhiên, đánh đổi về điều đó cũng là khả năng ngốn RAM kha khá của nó. Điều này khiến cho những cấu hình máy tính yếu, dung lượng RAM ít bị mất nhiều tài nguyên để chạy ứng dụng khiến máy tính hoạt động chậm chạp hơn. Một mẹo hay lúc này để chữa cháy tạm thời đó chính là set RAM ảo. Trong bài viết dưới đây, Hanoicomputer sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật này nhé !

Vậy RAM ảo là gì?

RAM ảo là phần bộ nhớ đệm có chức năng tương tự như RAM được tạo ra từ một phần dung lượng chia sẻ của ổ cứng. Khi máy tính hoạt động, RAM ảo sẽ hoạt động song song với RAM vật lý. Theo nguyên lý làm việc, khi dung lượng của RAM vật lý được sử dụng hết RAM ảo sẽ được kích hoạt nhằm tăng dung lượng cho bộ nhớ đệm. 

Như vậy, việc set RAM ảo sẽ là phương pháp tạm thời giúp máy tính có hiệu suất làm việc tốt hơn, đáp ứng khả năng làm việc của các phần mềm hay các tựa game đòi hỏi dung lượng RAM lớn trong trường hợp máy tính của bạn có dung lượng RAM vật lý chưa đủ.

Cách set RAM ảo như thế nào?

Hiểu được chức năng của RAM ảo rồi, giờ hãy cùng Hanoicomputer tiến hành các bước set RAM ảo cho máy tính nhé. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng thao tác trên Window 10

🚩 Bước 1 : Click chuột phải vào biểu tượng This PC trên Destop, sau đó chọn Properties

🚩 Bước 2 : Sau khi hộp thoại System được hiện ra, các bạn chọn tiếp mục Advanced system settings

🚩 Bước 3: Trong hộp thoại System Properties hiện ra, chọn tab Advance rồi chọn Settings trong phần Performance.

🚩 Bước 4: Hộp thoại Performance Options hiện ra, tiếp tục chọn tab Advanced rồi chọn nút Change.

🚩 Bước 5: Tại hộp thoại Virtual Memory, bất đầu thiết lập RAM ảo.Ở hộp thoại này các bạn bỏ dấu tích ở dòng Automatically Manage paging file size for all drives. Lúc này phần bị mờ ở dưới sẽ sáng lên, các bạn tích chọn vào ô Custom size.

Lưu ý : 

Trong phần Custom size này có 2 ô đó là Initial size (MB) và Maximum size (MB), lần lượt là dung lượng tối thiểu và dung lượng tối đa.

  • Initial size: dung lượng khởi đầu, dung lượng cho phép gấp 1.5 lần dung lượng RAM vật lý, ví dụ nếu RAM vật lý của bạn là 2GB thì tính toán sẽ là 2048 x 1.5 = 3072, lúc này bạn hãy điền vào ô là 3072
  • Maximum size: dung lượng tối đa, dung lượng này cho phép gấp 4 lần dung lượng RAM vật lý, RAM vật lý của bạn là 2GB thì tính toán sẽ là 2048 x 4 = 8192, lúc này bạn hãy điền vào ô là 8192

Sau đó nhấn Set và nhấn OK để lưu lại thiết lập, hệ thống sẽ yêu cầu khởi động lại, bạn hãy Restart máy tính để các thiết lập được thành công.

🚩 Bước 6: Sau khi lưu thiết lập thì của System Properties thông báo rằng để có thể tiến hành việc tăng dung lượng bộ nhớ ảo này thì bạn cần phải Restart lại máy để những thay đổi vừa thiết lập có hiệu lực.

Trên đây là thủ thuật set RAM ảo cho máy tính khi bạn đang thiếu RAM để chơi các tựa game cũng như khởi động các phần mềm nặng. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời và nó cũng sẽ khiến cho ổ cứng của bạn làm việc nhiều hơn, đôi khi là quá tải gây chậm, lag bất thường. Vì vậy, nếu có điều kiện hãy nâng cấp RAM vật lý để đảm bảo hiệu suất tối ưu cho dàn máy của mình. Ngay thời điểm này, Hanoicomputer đang triển khai chương trình vệ sinh PC, laptop miễn phí cùng ưu đãi tuyệt vời dành cho bạn khi nâng cấp máy.  Truy cập ngay : https://www.hacom.vn/tin-khuyen-mai-su-kien để biết thêm thông tin chi tiết !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Kết quả cuối cùng GOTY - The Game Award 2022 Kết quả cuối cùng GOTY - The Game Award 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 29 29

The Game Award 2022 đã có kết quả cuối cùng ! Nhiều bất ngờ đã đến với fan hâm mộ !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 372 372

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 538 538

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 414 414

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 319 319

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng