title

Kết nối máy chiếu với laptop Win 10 đơn giản trong 1 nốt nhạc

Đăng bởi HACOM 29-06-2020, 10:10 am Lượt xem: 33695

Trong các cuộc họp, hội thảo hay sự kiện, để thuyết trình chúng ta thường kết nối máy chiếu với laptop để hiển thị thông tin cho nhiều người xem. Việc cắm dây kết nối từ máy chiếu vào laptop thì ai cũng làm được. Nhưng nếu trường hợp cách làm đó không hiển thị được hình ảnh thì làm sao? Không phải máy chiếu nào cũng có thể kết nối đơn giản như vậy. Nếu bạn gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, hay đang loay hoay không biết kết nối máy chiếu với laptop dùng win 10 như thế nào, hãy để Hanoicomputer hướng dẫn các bạn nhé !

Hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop win 10

Do các nền tảng cũ như win xp, win 7, giờ đã không được Microsoft hỗ trợ nữa và cũng ít phổ biến hơn tại thời điểm hiện tại nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách kết nối máy chiếu với laptop chạy win 10 nhé. Đây cũng là nền tảng window được hầu hết mọi người sử dụng hiện tại.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhớ bật máy chiếu. Bạn ấn 1 lần vào nút công tắc Power, khi thấy đèn báo chuyển sang màu xanh ( hoặc trắng), bóng chiếu bắt đầu có tín hiệu chiếu sáng là máy đã khởi động thành công.

Bước 2: Kết nối máy chiếu với laptop. Sau khi khởi động máy chiếu lên, bạn dùng cáp HDMI hoặc VGA của máy chiếu cắm vào cổng kết nối tương ứng trên laptop. Khi cắm nên lưu ý cắm chặt, khít để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Khi tháo dây, bạn cũng lưu ý cầm đầu cáp rút ra dứt khoát, không lắc hay bẻ lên bẻ xuống tránh làm cong chân cắm, hỏng cáp kết nối.

Kết nối máy chiếu với laptop qua cổng tương ứng

Kết nối máy chiếu với laptop qua cổng tương ứng

Bước 3: Sau khi kết nối máy chiếu với laptop, nếu máy chiếu vẫn báo không có tín hiệu No Signal bạn cần chọn lại cổng kết nối tương ứng. Nếu kết nối bằng cáp VGA chọn VGA Out, nếu kết nối bằng cáp HDMI chọn HDMI Out. 

Sau khi kết nối 2 thiết bị lại với nhau thì màn hình laptop sẽ có hiện tượng nháy hình, tự động co lại, hoặc tối đen. Hiện tượng này xảy ra khi máy chiếu đã kết nối với laptop thành công. Cùng với đó do độ phân giải của máy chiếu và laptop không giống nhau nên laptop sẽ tự điều chỉnh khung hình phù hợp để cân bằng giữa 2 thiết bị nên bạn không cần phải lo lắng. Khi thấy hình ảnh chiếu lên giống với màn hình laptop thì nó đã kết nối thành công. Trường hợp không kết nối được thì hình ảnh chiếu lên sẽ chỉ hiện nền xanh, chúng ta sẽ làm tiếp bước 4 dưới đây

Bước 4: Sau khi kết nối máy chiếu với laptop, với máy tính Win 10 nhưng chưa hoạt động chúng ta thao tác như sau:

Trên màn hình Destop, các bạn click chuột phải, chọn Display settings.

Khi cửa sổ mới hiện ra, hãy kéo xuống dưới và để chọn Detect để tiến hành chọn thiết bị máy chiếu đang kết nối với laptop hiện tại. 

Sau đó, để tùy chọn chế độ xuất hình ta có thể ấn phím tắt Windows + P. Khi đó, hệ thống sẽ đưa ra 4 tùy chọn như sau:

  • Chế độ Disconect Projector/ PC Screen Only: đây là chế độ không cho xuất hình ảnh hiển thị, do đó khi chọn chế độ này sẽ không thể thấy được bất cứ hình ảnh nào trên màn chiếu.
  • Chế độ Duplicate: chế độ cho phép hiển thị tất cả các thao tác thực hiện trên máy tính. Nếu máy chiếu không ở chế độ Auto detect tự động nhận tín hiệu thì bạn bấm nút source là được.
  • Chế độ Extend: Hiểu một cách đơn giản là chia màn hình máy tính và máy chiếu ra riêng biệt. Bạn có thể vừa chiếu vừa làm việc trên laptop mà không làm ảnh hưởng đến hình ảnh chiếu lên. Nếu muốn sử dụng tính năng này thì Windows mặc định màn hình chiếu sẽ nằm bên phải màn hình laptop, bạn chỉ cần kéo hình ảnh hay nội dung bất kỳ qua bên phải là nó sẽ xuất ra màn hình chiếu.
  • Chế độ Projector Only/Second Screen Only: Chế độ chỉ cho phép thực hiện thao tác thông qua hình chiếu, bạn sẽ thấy màn hình máy tính sẽ chuyển sang màu đen hoặc bị tắt đi.

Trên đây là cách kết nối máy chiếu với laptop win 10 mà Hanoicomputer muốn chia sẻ với các bạn. Rất đơn giản đúng không ! Nếu bạn vẫn gặp vấn đề không thể kết nối máy chiếu, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 4260 4260

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Kiểm Soát Thị Trường, Hàng Hóa Kiểm Soát Thị Trường, Hàng Hóa
Đăng bởi Tuyển Dụng 275 275

18.000.000đ - 20.000.000đ

[Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh [Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh
Đăng bởi Tuyển Dụng 828 828

10.000.000đ - 15.000.000đ

[Hà Nội] Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa [Hà Nội] Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa
Đăng bởi Tuyển Dụng 757 757

Thu nhập: từ 15.000.000 đ – 16.000.000 đ

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng