title

Hướng dẫn cách xử lý Laptop Dell kêu tít tít liên tục

Đăng bởi HACOM 17-05-2023, 10:41 am

Laptop Dell kêu tít tít liên tục là do những nguyên nhân nào? Xử lý ra sao để máy tính có thể hoạt động lại bình thường. Cùng HACOM tham khảo cách tự xử lý Laptop Dell kêu tít tít liên tục qua bài viết sau đây!

Dấu hiệu nhận biết lỗi thông qua tiếng bip

Tùy vào các lỗi khác nhau mà Laptop sẽ phát ra những tiếng bip tương ứng khác nhau, có nhiều các lỗi liên quan đến tiếng bip như lỗi Bios, lỗi RAM, lỗi Mainboard, lỗi Chipset, lỗi CPU,…

laptop-dell-kêu-tit-tit-lien-tuc2.jpg

Dưới đây chính là các dấu hiệu nhận biết lỗi thông qua tiếng bip của dòng máy tính Laptop Dell nói chung, thường thì cũng giống cho các dòng máy laptop khác.

Người sử dụng Laptop Dell cần biết rằng: “Khi Laptop Dell kêu tít tít liên tục, hay kêu 1 tiếng bip,… 8 tiếng bip khác nhau thì sẽ cảnh báo các lỗi gì, do những nguyên nhân khác nhau gây nên, cách khắc phục những lỗi này như thế nào? HACOM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Các nhà phát triển Laptop Dell cũng đã tích hợp hệ thống báo lỗi là số lượng các tiếng bip và chúng đã được nạp sẵn trong Rom BIOS. Việc này giúp cho người dùng hiểu hơn về Laptop Dell và có cách sử xử lý hiệu quả hơn. Laptop Dell kêu 8 tiếng bip sẽ báo hiệu các lỗi sau đây.

Khi laptop dell kêu 1 tiếng bip

Khi Laptop Dell kêu 1 tiếng bip báo hiệu máy Laptop của bạn bị lỗi ROM BIOS hoặc mainboard. Và để khắc phục lỗi trong trường hợp này, thì người dùng cần tiến hành nạp lại BIOS.

Khi laptop dell kêu 2 tiếng bip

Khi Laptop Dell của bạn phát ra 2 tiếng bip điều này có nghĩa là báo hiệu hệ thống RAM của bạn đang gặp vấn đề, máy không nhận RAM. Và nguyên nhân chính của trường hợp này là do RAM bị hỏng, cũng có thể do khe RAM bị hỏng, chân RAM bị hỏng. Khắc phục vấm đề này bằng thay thế thanh RAM mới hoặc là vệ sinh sạch sẽ khe RAM, chân RAM bằng axiton nước rửa mạch.

laptop-dell-kêu-tit-tit-lien-tucMáy tính kêu 2 tiếng bíp là do lỗi RAM

Khi laptop dell kêu 3 tiếng bip

Trường hợp Laptop Dell kêu 3 tiếng bip báo hiệu rằng Laptop Dell của bạn đang gặp vấn đề trục trặc về chipset nam, bắc hặc chip IO. Với vấn đề này, thì buộc bạn phải kiểm tra lại các linh kiện trên, và có quyết định nên thay mới hoặc là sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng sao cho phù hợp.

Khi laptop dell kêu 4 tiếng bip

Khi Laptop Dell kêu 4 tiếng bip là lúc cảnh báo rằng chiếc Laptop của bạn đang gặp vấn đề ở bộ phận RAM phần đọc và ghi. Một cách duy nhất để khắc phục lỗi trong trường hợp này đó chính là tiến hành vệ sinh hoặc là thay thế bằng loại RAM khác phù hợp hơn.

Khi laptop dell kêu 5 tiếng bip

Khi Laptop Dell kêu 5 tiếng bip liên tiếp, chứng tỏ lúc này chiếc Laptop của bạn đang phải đối đầu với vấn vấn đề mạch RTC (khối thời gian thực) của máy bị lỗi. Và để kiểm tra, khắc phục lỗi này thì bạn cần xem thử rằng laptop của bạn đã gắn pin CMOS chưa. Hay pin còn hoạt động không.

Khi laptop dell kêu 6 tiếng bip

Khi Laptop Dell kêu 6 tiếng bíp chúng báo hiệu rằng chiếc Laptop Dell của bạn đang gặp phải vấn đề bị lỗi chip VGA. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần phải kích nguồn và Khi bị lỗi chip VGA, để khắc phục tình trạng này, người dùng cần phải kích nguồn và đề thử lên chip VGA xem tiếng bip có thay đổi khác không. Nếu như có sự khác biệt thì xem lại chân chip VGA. Và sau đó thử lại xem máy tính laptop xem thử đã hết hoàn toàn các tiếng bíp chưa.

laptop-dell-kêu-tit-tit-lien-tuc

Khi laptop dell kêu 7 tiếng bíp

Khi máy tính Laptop Dell kêu 7 tiếng bíp nhằm thông báo cho bạn biết rằng nó chưa nhận nhân CPU. Muốn khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn cần phải kiểm tra lại bộ nguồn, kiểm tra lại mạch ổn áp CPU xem thử đã chuẩn chưa. Lỗi này là một lỗi tương đối phức tạp, do đó bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để nhằm được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Khi laptop dell kêu 8 tiếng bip

Khi laptop dell kêu 8 tiếng bip có nghĩa là máy tính của bạn báo hiệu lỗi không nhận thấy màn hình, màn hình LCD bị lỗi. Với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại jack kết nối lên màn hình để tiến hành khắc phục. Nếu jack kết nối trong tình trạng bình thường thì nặng hơn là bị hở chân chip video.

Trên đây là những chia sẻ của HACOM về hiện tượng Laptop Dell kêu 8 tiếng bip, về nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản. Hy vọng rằng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn, giúp người dùng nắm rõ hơn về chiếc Laptop của mình, giúp bạn đưa ra được những cách xử trí phù hợp nhất, không để tình trạng Laptop của mình tệ hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2152 2152

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1503 1503

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1991 1991

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1123 1123

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1845 1845

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng