title

Để độ sáng màn hình máy tính bao nhiêu là phù hợp?

Đăng bởi HACOM 24-07-2023, 2:30 pm Lượt xem: 4600

Phải dùng máy tính trong một thời gian dài thì cách bảo vệ mắt của bạn như thế nào? Đó là việc điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp, vậy thì để độ sáng màn hình máy tính bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng HACOM tham khảo qua bài viết sau đây!

Vì sao nên chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Đối với những người làm công việc văn phòng hay là những game thủ phải tiếp xúc hàng ngày với máy tính thì độ sáng của màn hình phải đầy đủ mới có thể làm việc hiệu quả được. Ngoài ra, nếu như máy tính của bạn không được chỉnh độ sáng thích hợp thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của bạn rất nhiều gây nhức mỏi mắt làm giảm hiệu suất làm việc của bạn. Do đó mà bạn cần phải chấn chỉnh màn hình với độ sáng phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng.

sang-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu

Ý nghĩa của độ sáng màn hình máy tính

- Đơn vị đo độ sáng màn hình

Để hiểu được ý nghĩa của độ sáng màn hình thì chúng ta cần biết đơn vị đo độ sáng màn hình là gì. Đơn vị đo độ sáng màn hình được sử dụng là cd/m2 (candela trên một mét vuông), nó tương đương với ánh sáng của một ngọn nến trên một mét vuông.

Độ sáng của màn hình được đo bằng Nit, đây là khả năng thể hiện ánh sang của màn hình đến mắt của người nhìn. Một nit sẽ bằng một candela trên một mét vuông. Nhiều nit thì bằng nhiều ánh sáng của các cây nến trên một mét vuông. Độ ánh sáng của màn hình càng lớn khi mà số nit của màn hình máy tính càng cao.

- Ý nghĩa độ sáng màn hình laptop

Nếu như bạn đã từng thử sử dụng một thiết bị có màn hình mờ vào một ngày nắng gắt thì lúc này bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của độ sáng màn hình quan trọng như thế nào.

Lưu ý: Màn hình cần sáng hơn các nguồn sáng xung quanh để bạn có thể đọc rõ các thông tin ở trên đó.

Thông thường, thì chất lượng hình ảnh hiện thì sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi độ sáng nit của màn hình. Khi mà độ sáng nit cao hơn thì cũng có nghĩa là màn hình của thiết bị di động và laptop sẽ sáng hơn. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc quan sát của chúng ta khi sử dụng ngoài trời, hay ở những nơi có cường độ sáng lớn, và lúc này độ sáng nit càng cao thì màn hình sẽ được hiển thị rõ hơn.

Độ sáng càng cao thì sẽ giúp màn hình hiển thị được tốt hơn, song nó cũng sẽ tiêu hao nhiều điện hơn, máy nóng hơn, ảnh hưởng đến thị lực. Bởi vì mắt chúng ta là một cơ quan hết sức nhạy cảm với ánh sáng của môi trường xung quanh.

Việc phải thường xuyên tiếp xúc mắt với các nguồn quá tối hoặc là quá sáng, việc các nguồn sang không phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh sẽ gây cho chúng ta các hiện tượng ảo giác, mỏi mắt, ảo giác, về lâu thậm chí nó có thể gây nên các bệnh lý có hại đến với sức khỏe nói chung và mắt nói riêng.

sang-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu

Độ sáng màn hình laptop thường gặp

- Với các dòng laptop văn phòng, học tập thường dùng trong phòng làm việc, nhà riêng, công ty có độ sáng vừa phải, thông dụng thường thấy là khoảng 200 nits - 300 nits.

- Đối với sản phẩm màn hình máy tính, laptop tầm trung, đồ họa kỹ thuật,… Việc sử dụng được ở những nơi có cường độ ánh sáng cao hay ngoài trời với ánh sáng không quá gắt thường sẽ có độ sáng từ 300 nits - 500 nits.

- Đặc biệt, để có thể tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, có mặt trên các sản phẩm Macbook, laptop gaming, laptop cao cấp,… sẽ cho chất lượng hình ảnh hiển thị cao dù ở trong bất cứ điều kiện môi trường ánh sáng nào thì đều có độ sáng lên đến trên 500 nits.

Độ sáng màn hình laptop bao nhiêu là phù hợp?

- Độ sáng màn hình là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như cửa sổ tâm hồn của bạn.

- Nó sẽ phụ thuộc vào môi trường bạn sử dụng để biết được độ sáng ở mức bao nhiêu là phù hợp, tùy thuộc vào mắt, sở thích của người dùng:

+ Với điều kiện trong phòng bình thường, độ sáng ở mức 120 nits đến 180 nits là vừa phải.

+ Còn ở trong phòng tối, khi tắt hết các thiết bị đèn xung quanh thì chỉ cần độ sáng khoảng từ 80 nits là bạn đã hoàn toàn có thể nhìn rõ được. Do vậy chúng ta nên chỉnh độ sáng hài hòa với môi trường ánh sáng xung quanh.

sang-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu

Ví dụ: Ở trong môi trường tối như rạp chiếu phim, trong phòng, thì chúng ta nên chỉnh mức sáng ở mức tối để giúp cho mắt chúng ta được thư giãn và dịu đi. Vì khi mà môi trường xung quanh đang tối mà bạn cho mắt nhìn vào một nguồn sáng mạnh quá khác biệt như là màn hình máy tính hoặc laptop thì lúc này mắt của bạn sẽ bị “căng” lên và điều tiết nhiều hơn dẫn tới đau mỏi mắt.

Còn ngược lại, khi ở ngoài trời, thì chúng ta cần phải tăng cường độ sáng màn hình cho tới khi mắt ta có thể dễ dàng nhìn thấy được nội dung ở trên màn hình hiển thị.

Và hiện nay, đa phần các mẫu laptop đều sẽ được tích hợp tính năng điều chỉnh cường độ sáng tự động dựa theo môi trường xung quanh. Và bạn cũng hoàn toàn có thể tắt tùy chọn này để có thể tùy ý điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình để cho mắt của bạn được cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn.

Qua bài viết trên HACOM đã giúp bạn hiểu rõ hơn về độ sáng của màn hình, cũng như giúp bạn rõ hơn việc để độ sáng màn hình máy tính bao nhiêu là phù hợp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hơn trong việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 4700 4700

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

[Hà Nội] Nhân Viên Mua Hàng Quốc Tế [Hà Nội] Nhân Viên Mua Hàng Quốc Tế
Đăng bởi Tuyển Dụng 318 318

Thu nhập: từ 20.000.000đ – 30.000.000đ

[Hà Nội] Nhân Viên Bán Hàng Máy Tính [Hà Nội] Nhân Viên Bán Hàng Máy Tính
Đăng bởi Tuyển Dụng 5551 5551

12.000.000 vnđ - 14.000.000 vnđ

[Hà Nội] Nhân Viên Kỹ Thuật Camera & Thiết Bị An Ninh [Hà Nội] Nhân Viên Kỹ Thuật Camera & Thiết Bị An Ninh
Đăng bởi Tuyển Dụng 4480 4480

12.000.000 - 15.000.000 VNĐ

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng