title

Cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím đơn giản 2022

Đăng bởi HACOM 18-08-2022, 10:50 am

Cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím là một thủ thuật tiện lợi mà rất nhiều người sử dụng trong quá trình dùng máy. bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím đơn giản. Nếu bạn chưa rõ những thao tác này thì hãy cùng theo dõi ngay bài hướng dẫn dưới đây dành cho cả máy tính hệ điều hành Windows thông thường hoặc MacBook nhé.

Cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím

Nếu máy tính bạn đang sử dụng là hệ điều hành Windows thông thường thì cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím sẽ được thực hiện dễ dàng. Để tiến hành cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím sử dụng hệ điều hành Windows, bạn hãy tiến hành thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Nhấn giữ phím Ctrl và đồng thời bạn hãy lăn viên bi của con chuột lên phía trước, màn hình của máy tính ngay lập tức sẽ được phóng to tất cả các cửa số. Lưu ý là nếu bạn áp dụng cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím phím Ctrl cùng với phím + thì màn hình chỉ được phóng to trong khi bạn đang duyệt web mà thôi.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Magnifier để phỏng to màn hình đã được cài đặt sẵn trong hệ thống từ Windows 7 trở lên. Để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm trên Windows và gõ vào từ khóa Magnifier ở ô tìm kiếm > Nhấn chuột vào ứng dụng Magnifier để khởi động chương trình lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Windows và phím + để mở lên phần mềm này đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng thành công, một ô nhỏ hình chữ nhật sẽ hiển thị trên màn hình máy tính. Bạn có hai sự lựa chọn là dấu + để phóng to hoặc dấu – dể thu nhỏ màn hình. Đặc biệt là ở mục Views sẽ gồm 3 tùy chọn:

- Full Screen: Toàn bộ màn hình sẽ được phóng to theo tỉ lệ mà người sử dụng lựa chọn.
Lens: Vị trí con trỏ chuột đang chỉ vào sẽ được phóng to.

- Docked: Phóng to nội dung hiển thị một phần góc ở bên trên màn hình, những phần còn lại vẫn giữ lại kích thước ban đầu.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn chọn hình răng cưa của Magnifier để truy cập đến phần cài đặt ứng dụng nhằm điều chỉnh các thông số hiển thị theo nhu cầu của mình.

Thu nhỏ màn hình máy tính hệ điều hành Windows

Bên cạnh cách phóng to màn hình bạn cũng có thể thực hiện thu nhỏ màn hình máy tính Windows, bạn hãy ấn giữ phím Ctrl đồng thời lăn viên bi trên con chuột xuống dưới và màn hình sẽ dần được thu nhỏ lại. Khi màn hình đã nhỏ lại, bạn hãy thả phím Ctrl ra để dừng thao tác này.

Ngoài cách sử dụng trên thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp ấn giữ phím Ctrl với dấu – để thu nhỏ màn hình trong khi lướt web.

Với cách sử dụng Magnifier như phóng to thì mức hiển thị tối thiểu của màn hình là 100% nên bạn không thể áp dụng đối với việc thu nhỏ dưới mức cho phép này được.

Cách thu nhỏ, phóng to màn hình MacBook

Cách 1: Sử dụng Command + hoặc -

Khi tính năng phóng to thu nhỏ đã được bật thì bạn có thể sẵn sàng bắt đầu. Còn nếu chưa được bật thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Nhấn chọn tổ hợp phím Option + Command + 8.

Sau khi đã bật được chức năng thu phóng trên MacBook bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím dưới đây để thu nhỏ hoặc phóng to:

Thu nhỏ: Bấm tổ hợp phím Option + Command + Dấu "-".

Phóng to: Bấm tổ hợp phím Option + Command + Dấu "+".

Cách 2: Sử dụng tính năng thu phóng

Bước 1 : Chọn System Preferences (Tùy chọn Hệ thống) > Bấm vào Accessibility (Trợ Năng).

Bước 2: Chọn mục Zoom > Bật phím tắt.

Dùng Touchpad để thu nhỏ, phóng to màn hình

Cách 3: Cách phóng to màn hình máy tính bằng Touchpad (bàn di chuột) để phóng to/thu nhỏ màn hình.

Cách 1:

Thu nhỏ: Di chuyển 2 ngón tay trên Touchpad gần lại.

Phóng to: Di chuyển 2 ngón tay trên Touchpad ra xa.

Cách 2: Sử dụng con lăn chuột.

Phóng to: Giữ Ctrl và lăn con lăn chuột lên trên.

Thu nhỏ: Giữ Ctrl và lăn con lăn chuột xuống dưới.

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ về cách phóng to màn hình máy tính bằng bàn phím máy tính sử dụng hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows và Mac OS mà HACOM đã chia sẻ. Những cách thực hiện này cực kỳ dễ và hầu như bất cứ ai cũng đều có thể thao tác một cách nhanh chóng. Sau khi đọc xong, hãy tự mình thực hiện nó xem sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 234 234

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 234 234

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 501 501

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 389 389

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 287 287

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng