title

Các tiêu chí để chọn mua màn hình máy tính tốt cho mắt

Đăng bởi HACOM 21-12-2022, 5:05 pm Lượt xem: 235

Chịu nhiều ảnh hưởng nhất vì là nơi tiếp xúc trực tiếp với màn hình máy tính, vì thế một chiếc màn hình máy tính tốt thì sẽ là một lợi thế lớn để bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Qua bài viết này HACOM sẽ giúp bạn tìm hiểu các tiêu chí để chọn mua màn hình máy tính tốt cho mắt.

Nguyên nhân mỏi mắt khi nhìn màn hình

Mỏi mắt khi nhìn vào màn hình có rất nhiều nguyên nhân có thể kể đến như:

- Trong nhiều giờ liên tục sử dụng máy tính, không cho mắt có thời gian nghỉ ngơi.

- Bạn điều chỉnh màn hình quá sáng hoặc quá tối trong quá trình làm việc.

- Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính gây hại cho mắt.

- Sử dụng máy tính trong điều kiện thiếu ánh sáng.

- Tư thế khi ngồi làm việc học tập không phù hợp, khoảng cách giữa mắt và màn hình quá gần nhau.

Khi mà tình trạng mỏi mắt kéo dài lâu ngày nó có thể làm suy giảm thị lực của bạn, dẫn đến các bệnh về mắt. Vì vậy cần có các phương án để bảo vệ mắt của bạn, mà cái đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là tiêu chí để chọn mua màn hình máy tính tốt cho mắt.

tieu-chi-chon-mua-man-hinh-may-tinh-tot-cho-mat

Tiêu chí chọn mua màn hình máy tính tốt cho mắt

Màn hình máy tính tốt cho mắt là những loại màn hình được trang bị các công nghệ không gây hại cho mắt như: điều chỉnh độ sáng tự động, làm tối cục bộ, giảm thiểu ánh sáng xanh,… Sau đây là các công nghệ màn hình máy tính bảo vệ cho mắt tiên tiến hiện nay bạn nên lựa chọn.

- Công nghệ chống chói

Công nghệ chống chói chính là một trong những công nghệ được áp dựng phổ biến ở trên màn hình máy tính, laptop, điện thoại. Công nghệ này sẽ phủ lên màn hình một lớp bóng mờ để nhằm giảm phản xạ ánh sáng từ màn hình tới người dùng. Như vậy khi sử dụng mắt của bạn sẽ cần phải điều tiết quá nhiều. Khi làm việc trong môi trường nhiều ánh sáng, thì màn hình cũng sẽ hiển thị tốt chất lượng hình ảnh, mang đến góc nhìn đa điểm, linh hoạt và không bị lóe sáng.

tieu-chi-chon-mua-man-hinh-may-tinh-tot-cho-mat

- Công nghệ làm tối cục bộ (Local Dimming)

Công nghệ làm tối cục bộ hay còn được gọi là công nghệ Local Dimming sử dụng màn hình LED làm đèn nền giúp cho chất lượng của hình ảnh được hiển thị tốt hơn trên màn hình máy tính. Và đồng thời, công nghệ này còn có tác dụng tránh rò rỉ ánh sáng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

tieu-chi-chon-mua-man-hinh-may-tinh-tot-cho-mat

- Công nghệ tối thiểu ánh sáng xanh (Low Blue Light)

Thường thì màn hình máy tính sẽ phát ra ánh sáng có nguồn năng lượng được gọi là ánh sáng xanh. Là loại ánh sáng gây hại đến mắt người, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì thế hãy lựa chọn màn hình máy tính được trang bị công nghệ Low Blue Light để giúp giảm tối thiểu ánh sáng xanh.

Công nghệ này có khả năng hạn chế ánh sáng xanh 420 - 480nm, còn với công nghệ Low Blue Light Plus loại bỏ các bức xạ có hại 420 - 455nm. Nhờ đó mà chất lượng hình ảnh được hiển thị tốt hơn, sắc nét hơn và bảo vệ tốt đôi nắt người dùng tối đa.

tieu-chi-chon-mua-man-hinh-may-tinh-tot-cho-mat

- Công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động

Nếu như bạn sử dụng màn hình máy tính một thời gian dài trong bóng tối thì sẽ rất dễ gây mỏi mắt và làm giảm thị lực, vì như thế mắt của bạn sẽ phải điều tiết theo ánh sáng phát ra từ màn hình và môi trường bên ngoài. Do đó hãy ưu tiên chọn lựa những loại màn hình máy tính có công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động. Công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường bên ngoài nhằm hạn chế gây hại cho mắt người sử dụng.

tieu-chi-chon-mua-man-hinh-may-tinh-tot-cho-mat

- Công nghệ chống nháy (Flicker-Free)

Mắt bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi nhìn vào màn hình nhấp nháy, nó sẽ làm suy giảm sức khỏe đôi mắt, gây mỏi mắt. Do đó, bạn nên chọn lựa màn hình sử dụng công nghệ Flicker-Free để loại bỏ tình trạng nhấp nháy trong quá trình sử dụng và giúp làm giảm áp lực cho mắt. Ngoài ra, màn hình chống nháy còn hiển thị hình ảnh với màu sắc trung thực, rõ nét và sinh động.

- Chế độ Eye Care

Màn hình máy tính có chế độ Eye Care nó sẽ có khả năng lọc được lượng ánh sáng xanh, bảo vệ tối đa thị giác, sức khỏe của người dùng. Giúp hạn chế tình trạng nhức mắt và mỏi mắt khi phải làm việc hàng giờ đồng hồ.

tieu-chi-chon-mua-man-hinh-may-tinh-tot-cho-mat

Bên cạnh đó, chế độ này còn giữ lại bốn khoảng không gian màu của nguồn hiển thị, nó không chỉ bảo vệ tốt đôi mắt mà còn mang lại chất lượng hình ảnh hiển thị tốt.

Như vậy, qua bài viết này HACOM đã giới thiệu cho bạn các tiêu chí để chọn mua màn hình máy tính tốt cho mắt, bảo vệ mắt. Hy vọng qua những thông tin hữu ích mà HACOM cung cấp ở trên, bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một chiếc màn hình máy tính phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 4432 4432

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

[Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh [Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh
Đăng bởi Tuyển Dụng 1144 1144

10.000.000đ - 15.000.000đ

[Hà Nội] Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa [Hà Nội] Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa
Đăng bởi Tuyển Dụng 1113 1113

Thu nhập: từ 15.000.000 đ – 16.000.000 đ

[Hà Nội] Nhân Viên Bán Hàng Máy Tính [Hà Nội] Nhân Viên Bán Hàng Máy Tính
Đăng bởi Tuyển Dụng 5081 5081

12.000.000 vnđ - 14.000.000 vnđ

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng