title

AMD giới thiệu công nghệ ép xung RAM tự động, tay mơ cũng có thể thực hiện

Đăng bởi HACOM 25-05-2022, 11:23 am

AMD vừa đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ ép xung RAM tự động.

AMD vừa đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ giúp loại bỏ đáng kể sự phỏng đoán, trial-and-error và những rủi ro liên quan đến việc ép xung bộ nhớ máy tính. Hiểu theo cách đơn giản, đây là công nghệ được phát triển để hỗ trợ quy trình tự động kiểm tra độ ổn định của các mô-đun bộ nhớ (RAM) được ép xung. Mỗi "cấu hình ép xung" xuất hiện sẽ là duy nhất cho hệ thống và được lưu trữ cục bộ.

Ép xung RAM không phải là điều gì đó quá mới mẻ. Trên thực tế, thủ thuật này đã tồn tại trong từ lâu trong ngành công nghiệp máy tính. Tuy nhiên, cũng giống như quy trình ép xung bộ vi xử lý, ép xung RAM đi kèm với những rủi ro nhất định. Các trường hợp thất thoát dữ liệu hoặc tệ hơn là mô-đun bộ nhớ bị hỏng do điện áp và nhiệt cao hơn mức khuyến cáo trong quá trình ép xung không phải là hiếm. Ép xung nhìn chung là sở thích của những người đam mê, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tối đa hóa hiệu suất cho hệ thống của mình.

Bằng sáng chế này nếu được cấp phép và áp dụng vào thực tế hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hóa đáng kể quy trình điều chỉnh các mô-đun bộ nhớ để có hiệu suất tối đa, mà không cần phải thực hiện quá nhiều thử nghiệm thủ công rườm rà.

Mô-đun bộ nhớ có thể được định cấu hình theo cấu hình của nhà cung cấp hoặc thông số kỹ thuật đầu vào của người dùng. Các cấu hình này thường được tạo lập và đánh giá bằng cách sử dụng những tùy chọn cấu hình hệ thống khác với hệ thống người dùng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là công cụ của AMD sẽ thực hiện tất cả các bước để ép xung RAM. Công cụ sẽ kiểm tra mức cài đặt xung nhịp bộ nhớ được ép xung và đảm bảo chúng vượt qua bài kiểm tra độ ổn định của bộ nhớ. Sau đó, công cụ sẽ cố gắng đẩy hệ thống đến giới hạn bằng cách xác định cấu hình thời gian phù hợp nhất để vượt qua bài kiểm tra nêu trên.

Tất cả các bước này là để tạo một cấu hình bao gồm mức thiết lập độ trễ và tần số bộ nhớ được ép xung tối ưu. Chúng sẽ được lưu trữ cục bộ và kích hoạt hệ thống khởi động. Bên cạnh sự ổn định, công cụ của AMD cũng sẽ ưu tiên sự an toàn và độ tin cậy của hệ thống.

Bằng sáng chế dường như không đi sâu vào chi tiết điện áp bộ nhớ. Điều này cho thấy công cụ của AMD sẽ đảm bảo các mô-đun bộ nhớ được cài đặt duy trì điện áp SPD của chúng. Ngoài ra, những người quan tâm đến ép xung có thể phải thiết lập thủ công các thông số này trong UEFI BIOS, hoặc dựa vào các giải pháp của bên thứ ba.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về triển vọng triển khai rộng rãi của công nghệ này, nhưng tiềm năm mà nó mang lại rõ ràng là rất đáng mong chờ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 288 288

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 288 288

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 520 520

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 396 396

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 300 300

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng