title

Việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft đã được các cơ quan quản lý của EU chấp thuận

Đăng bởi HACOM 16-05-2023, 2:37 pm Lượt xem: 147

Việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft đã được các cơ quan quản lý của EU chấp thuận

Thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ đô la của Microsoft  để mua lại Activision Blizzard đã được các cơ quan quản lý của EU phê duyệt chỉ vài tuần sau khi các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh ngăn chặn sự việc này. Ủy ban Châu Âu đã kết luận rằng thỏa thuận có thể được thông qua nhờ các cam kết từ Microsoft liên quan đến nền tảng chơi game đám mây.

EU nhận thấy rằng Microsoft “sẽ không có động cơ từ chối phân phối các trò chơi của Activision cho Sony” và “ngay cả khi Microsoft quyết định rút các trò chơi của Activision khỏi PlayStation, điều này cũng sẽ không gây tổn hại đáng kể đến sự cạnh tranh trên thị trường máy chơi game.

Ủy ban Châu Âu đã xác định các biện pháp khắc phục để cho phép thương vụ này được tiến hành thông qua các thỏa thuận cấp phép 10 năm mà Microsoft đã cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh. Chúng bao gồm giấy phép miễn phí cho người chơi ở các quốc gia EU cho phép họ livestream qua “bất kỳ dịch vụ livestream trên các nền tảng đám mây mà họ lựa chọn”. Các nhà cung cấp đám mây cũng sẽ được cung cấp giấy phép miễn phí để livestream các trò chơi này tại các thị trường EU. Có vẻ như Ủy ban Châu Âu đã yêu cầu Microsoft cung cấp giấy phép này 1 cách tự động và nhà sản xuất Xbox sẽ áp dụng trên toàn cầu.

“Quyết định của chúng tôi thể hiện một bước quan trọng theo hướng này, bằng cách đưa các trò chơi phổ biến của Activision đến với nhiều thiết bị và người tiêu dùng hơn trước đây nhờ phát trực tuyến trò chơi trên đám mây,” Margrethe Vestager, phó chủ tịch điều hành phụ trách chính sách cạnh tranh tại Ủy ban Châu Âu cho biết. “Các cam kết do Microsoft đưa ra sẽ lần đầu tiên cho phép phát trực tuyến những trò chơi như vậy trong bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên đám mây nào, nâng cao tính cạnh tranh và cơ hội phát triển.”

Quyết định phê duyệt thỏa thuận khổng lồ này của EU được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh chặn các kế hoạch của Microsoft . Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh đã chặn thỏa thuận này do lo ngại về thị trường trò chơi trên đám mây, tuyên bố rằng việc mua lại có thể dẫn đến “giảm sự đổi mới và ít sự lựa chọn hơn cho các game thủ Vương quốc Anh trong những năm tới.” 

Microsoft đã dành vài tháng qua để cố gắng giải quyết những lo ngại của cơ quan quản lý về trò chơi trên đám mây, với các thỏa thuận thuyết phục các cơ quan quản lý của EU chứ không phải Vương quốc Anh. Gã khổng lồ phần mềm đã ký thỏa thuận cho phép Boosteroid, Ubitus và Nvidia phát trực tuyến trên các nền tảng của họ. 

Một thỏa thuận tương tự với Nintendo cũng đã được công bố vào tháng 12. Tất cả các thỏa thuận 10 năm này cũng bao gồm quyền truy cập vào Call of Duty  và các trò chơi khác của Activision Blizzard nếu thỏa thuận được các cơ quan quản lý chấp thuận.

CMA lo ngại rằng việc Microsoft kiểm soát Call of Duty,  Overwatch và  World of Warcraft sẽ mang lại lợi thế lớn cho họ so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường trò chơi trên đám mây - cơ quan quản lý ước tính Microsoft có khoảng 60 đến 70% thị phần dịch vụ trò chơi trên đám mây toàn cầu.

Việc kháng cáo của Microsoft tại Vương quốc Anh có thể sẽ mất vài tháng trước khi quá trình này hoàn tất. Quyết định hôm nay của EU có thể giúp tăng cơ hội cho Microsoft đạt được thỏa thuận khổng lồ này, nhưng công ty vẫn phải đối mặt với các cuộc chiến ở Mỹ và Anh. Các cơ quan quản lý ở Ả Rập Saudi, Brazil, Chile, Serbia, Nhật Bản và Nam Phi cũng đã phê duyệt thỏa thuận này. Trung Quốc, Hàn Quốc, New Zealand và Úc vẫn đang xem xét thỏa thuận.

Microsoft rõ ràng đang có một cuộc chiến kháng cáo khó khăn phía trước với CMA, ngay cả khi nhà sản xuất phần mềm có thể nhượng bộ EU để đạt được thỏa thuận ở châu Âu ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 3772 3772

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

[Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh [Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh
Đăng bởi Nguyễn Tiến Dinh 199 199

10.000.000đ - 15.000.000đ

[Hà Nội]  GIÁM ĐỐC KINH DOANH [Hà Nội] GIÁM ĐỐC KINH DOANH
Đăng bởi Tuyển Dụng 983 983

Thu nhập: từ 40.000.000 đ – 60.000.000 đ + Thưởng (vượt chỉ tiêu)

[Hà Nội] Nhân Viên Kỹ Thuật Camera & Thiết Bị An Ninh [Hà Nội] Nhân Viên Kỹ Thuật Camera & Thiết Bị An Ninh
Đăng bởi Tuyển Dụng 3519 3519

12.000.000 - 15.000.000 VNĐ

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng