title

Thôi chết ! Laptop không lên nguồn ! Lỗi là ở đâu?

Đăng bởi HACOM 13-11-2020, 6:39 pm

Laptop không lên nguồn là một bệnh không hiếm gặp trong quá trình sử dụng laptop của khách hàng. Bằng những kinh nghiệm thực tế, Hanoicomputer đã tổng hợp lại các trường hợp khiến laptop của bạn không thể bật nguồn lên được. Cùng xem nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao nhé !

Do bộ sạc pin hỏng

Đối với trường hợp này, biểu hiện dễ nhất là khi bạn cắm nguồn sạc vào laptop rồi nhưng đèn báo sạc vẫn không sáng hoặc cục sạc nó tiếng chập điện lạch tạch thì chắc chắn bộ sạc của bạn đã bị hỏng. Chính vì lí do đó mà laptop không thể bật nguồn do không được cấp điện.

Cách khắc phục : kiếm một sợi 

Do mainboard bị lỗi

Khi bạn đã cắm sạc laptop nhưng khi bật nguồn máy không lên hoặc có hiện tượng chập chờn lúc lên lúc không và đèn báo nguồn sạc không hoạt động thì nguyên nhân chủ yếu do mainboard laptop của bạn đang gặp vấn đề. Lỗi này do điện áp không ổn định gây cháy bộ phận cấp nguồn 3V-5V, hoặc nguồn cpu hoặc nguồn ram hoặc nguồn chipset.    

Với trường hợp này có thể coi là lỗi nặng nhất và khó có thể tự khắc phục được. Bạn hãy đem latop qua trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế mainboard.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: categoryInfo in /var/www/html/hanoicomputer.vn/public_html/cache/template/article_detail.b25cc484e4a416b8cedfb6b71c479db9.php on line 179

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 460 460

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 364 364

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 262 262

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng