title

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell một phát ăn luôn

Đăng bởi HACOM 21-12-2022, 3:40 pm

Không chỉ trên laptop Dell, bất kì mẫu laptop nào cũng được tích hợp chuột cảm ứng ( touchpad) để thuận tiện cho người sử dụng. Nhưng thao tác trên chuột cảm ứng này không thể nào dễ dàng như chuột thông thường được đôi lúc nó còn gây ra phiền toái cho người sử dụng. Vậy cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell thế nào?

Lý do vì sao nên tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell?

Như bạn đã biết thì phần chuột cảm ứng là phần mặt phẳng được thiết kế tích hợp trên laptop. Để sử dụng chuột cảm ứng này người dùng sẽ sử dụng ngón thay di trên mặt cảm cứng đó để thao tác. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc thao tác trên touchpad này khó hơn rất nhiều so với việc sử dụng chuột ngoài. 

Và khi đã sử dụng chuột ngoài, nghĩa là đồng thời bạn đang sử dụng 2 con chuột. Không tắt chuột cảm ứng khi sử dụng bạn vô tình chạm phải khiến cho máy thực hiện những thao tác ngoài ý muốn khá khó chịu, nhất là khi chơi game hay soạn thảo văn bản.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell như thế nào?

Tắt chuột cảm ứng bằng phím tắt

Không chỉ trên laptop Dell mà hầu hết các thương hiệu laptop trên thị trường hiện nay đều có phím tắt để tắt ngay lập tức chuột cảm ứng trên laptop.

Tùy vào từng model, từng đời máy mà phím chức năng này được bố trí ở một vị trí khác nhau. Thông thường trên các mẫu laptop Dell phím tắt này sẽ là phím từ F4 cho tới F8 trên hàng phím F của bàn phím. Dễ nhận biết hơn bạn có thể nhìn vào biểu tượng của các phím chức năng này. 

Lấy ví dụ ở mẫu laptop Dell trên hình, ta thấy biểu tượng touchpad nằm ở phím F5. Như vậy để tắt chuột cảm ứng trên mẫu laptop Dell này ta ấn tổ hợp phím Fn + phím F5.

Ngay sau khi ấn tổ hợp phím này, trên màn hình laptop của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng touchpad có dấu gạch chéo. Điều này cho thấy hệ thống đã ghi nhận thao tác và vô hiệu hóa ngay chuột cảm ứng của máy.

Lưu ý : Để có thể thực hiện thao tác tắt chuột cảm ứng bằng phím tắt, bạn cần phải cài đặt đầy đủ driver của máy đặc biệt là driver của bàn phím.

Tắt chuột cảm ứng trong cài đặt Settings

Ngoài thao tác tắt chuột cảm ứng với phím tắt, bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó trong mục Settings. 

Bước 1 : Click chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình > chọn Settings

Bước 2 : Chọn mục Devices

Bước 3 : Chọn mục Touchpad > bấm vào biểu tượng công tắc để trượt thanh trạng thái sang OFF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Kinh nghiệm lựa chọn SSD phù hợp cho PC/Laptop Kinh nghiệm lựa chọn SSD phù hợp cho PC/Laptop
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 763 763

Trong thời gian gần đây, SSD là một cái tên đã không còn quá xa lạ với hầu hết người dùng tất dùng Laptop/PC. Nhưng lựa chọn SSD thế nào cho phù hợp với ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 775 775

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 763 763

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 574 574

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 517 517

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng