title

Nên mua giá đỡ laptop hay đế tản nhiệt?

Đăng bởi HACOM 27-04-2022, 1:51 pm


Nhiệt độ tăng cao chính là nguyên nhân không chỉ khiến CPU và GPU của bạn bị giảm tuổi thọ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhiệt độ vượt quá ngưỡng thường xuất hiện nhiều ở laptop bởi do các thiết bị này có thiết kế mỏng và khó cho máy có thể thoát nhiệt được. Vậy liệu có giải pháp nào giúp cho laptop của bạn chạy ổn định không? Nên mua giá đỡ laptop hay đế tản nhiệt. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết của HACOM nhé!

Đặc điểm chính của đế tản nhiệt và giá đỡ laptop

Đế tản nhiệt là một bộ phận không thể thiếu để làm giảm nhiệt độ của laptop. Người ta thường gọi đế tản nhiệt là quạt laptop hay bộ tản nhiệt laptop. Đế tản nhiệt được làm bằng chất liệu chính là nhựa hoặc kim loại. Người ta có thiết kế đế thành nhiều loại khác nhau như đế 1 quạt lớn, đế 2 quạt nhỏ.

Khi bạn sử dụng laptop trong khoảng thời gian lâu và trong thời liên tục lúc đó máy bị nóng lên do các linh kiện bên trong hoạt động sinh ra nhiệt. Tản nhiệt của của máy tính không đủ hiệu suất để điều hòa được nhiệt độ cân bằng bên trong máy, điều này có thể gây giảm tuổi thọ của laptop cũng như các linh kiện bên trong. Sử dụng đế tản nhiệt là một cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Còn giá đỡ laptop là sản phẩm chuyên dụng dùng để đỡ và điều chỉnh laptop cân bằng trong mọi tư thế. Bạn có thể thoải mái điều chỉnh mọi tư thế và có thể sử dụng laptop để làm việc và giải trí thoải mái và thuận tiện nhất.

So sánh công dụng của 2 giá đỡ laptop và đế tản nhiệt

Với thiết kế nhỏ gọn, máy tính xách tay phải liên tục việc giữ cho các thành phần tạo nhiệt luôn trong trạng thái mát mẻ. Đôi khi, hiệu suất cao tính năng làm mát tích hợp không phù hợp, đặc biệt là đối với các ứng dụng nặng như game. Nếu máy tính xách tay của bạn quá nóng, bạn nên mua giá đỡ laptop hay đế tản nhiệt? Hãy dựa vào những công dụng dưới đây nhé

Đế tản nhiệt laptop

  • Nếu laptop của bạn chậm lại sau một thời gian sử dụng và nóng lên, điều này có thể khiến bạn gặp vấn đề. Tình trạng này xuất hiện thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính xách tay. Đế tản nhiệt giúp giữ máy tính ở trạng thái mát mẻ. Như vậy, bạn sẽ thoải mái hơn khi làm việc và năng suất của máy cũng cao hơn.

  • Máy tính xách tay nào cũng có quạt tích hợp kết nối với bộ tản nhiệt GPU và CPU. Đây là hai bộ phận sinh nhiệt nhiều nhất trong hệ thống máy tính. Đặc biệt khi dùng đồ họa cao sẽ dẫn đến treo đơ do lượng nhiệt quá tải gây giật. Vì vậy, sử dụng đế tản nhiệt có tác dụng giúp lưu thông luồng khí nóng bên trong để tỏa ra bên ngoài. 
  • Đế tản nhiệt được thiết kế bề ngoài như một cái chân đế hỗ trợ nên tầm nhìn sẽ được nâng cao. Vị trí máy cao hơn cũng làm giảm các triệu chứng mỏi cổ, đau vai gáy khi ngồi quá lâu.

Giá đỡ laptop

  • Sử dụng giá đỡ laptop cao có thể giúp máy của bạn phù hợp với tầm nhìn của bạn ngang với màn hình, tránh bị mỏi mắt và đau đầu. Laptop không bị sát vào bề mặt của bàn, quá trình tản nhiệt tốt hơn. Nếu không sử dụng giá đỡ, máy tính không được tản nhiệt sẽ dễ bị nóng, rất hại máy.
  • Bạn có thể đứng đứng khi làm việc với một chiếc giá đỡ laptop. Bạn chỉ cần chỉnh độ cao phù hợp của giá đỡ là có thể đứng hoặc ngồi tùy thích.

  • Khu khoảng cách từ màn hình đến mắt quá gần hay quá xa đều có thể dẫn đến nhanh mỏi mắt, khô mắt, gây cảm giác khó chịu khi làm việc. Do đó, khi sử dụng giá đỡ, chiếc Laptop của bạn sẽ được đặt cố định ở một vị trí nhất định, không bị dịch chuyển trong quá trình làm việc và bạn sẽ có một tầm nhìn phù hợp nhất.
  • Giá đỡ laptop nhẹ và dễ di chuyển theo cùng với máy, vì vậy việc di chuyển cùng giá đỡ không hề vướng víu như bạn nghĩ.
  • Chỗ làm việc của bạn sẽ được gọn gàng hơn với giá đỡ laptop. Bạn có thể đặt chuột và các phụ kiện khác khi làm việc bên dưới giá đỡ khi không sử dụng. Ngoài để laptop, giá đỡ cũng có thể được sử dụng để sách, máy tính bảng hay một bản nhạc nếu bạn có chơi đàn.

Với những nội dung chi tiết trên của HACOM đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi nên mua giá đỡ laptop hay đế tản nhiệt? Hy vọng bạn sẽ biết nên chọn mua loại nào hiệu quả để giúp cho tuổi thọ của máy bạn đạt ở mức tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 522 522

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 399 399

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 304 304

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng