title

Mẹo tăng tốc độ wifi tối đa mà chưa ai nói cho bạn

Đăng bởi HACOM 07-05-2021, 11:30 am

Bạn phải trả mấy trăm ngàn một tháng để sở hữu một tốc độ đường truyền wifi ổn định. Nhưng cuộc sống lại không giống cuộc đời, những gì bạn nhận được lại là một mạng wifi rùa bò. Nếu điện thoại, laptop hay máy tính bảng của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng sóng wifi kém, chập chờn, lag khi xem phim - truy cập mạng internet thì khoan hãy đổ tội cho nhà mạng. Dưới đây là một số thủ thuật tăng tốc wifi tối đa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. 

Reset lại modem wifi

Mình cũng không hiểu vì sao hay bằng một cách thần kì nào đó hoặc có thể bằng sức mạnh niềm tin, mỗi lần các thiết bị điện tử nào gặp lỗi thì việc reset lại như một phương thuốc chữa bách bệnh đưa nó lại về trạng thái bình thường. Nhưng xét trên phương diện khoa học, việc reset lại modem sẽ giúp xóa bộ nhớ đệm, cũng như reset lại toàn bộ hệ thống nhờ đó tốc độ Wifi cũng cải thiện đáng kể.

Cách reset Wifi xem thêm tại đây : https://www.hacom.vn/cach-reset-modem-wifi-tp-link

Thay đổi vị trí đặt bộ phát wifi

Việc đặt Wifi ở góc khuất, bị cản trở bởi nhiều vật cản cũng khiến độ phủ sóng của wifi bị giảm đi đáng kể trừ trường hợp bộ phát wifi của bạn cực mạnh và có khả năng xuyên tường. Chính vì lý do đó, hãy di chuyển bộ phát wifi ra vị trí trung tâm, thoáng nhất để đảm bảo độ phủ sóng bao trùm toàn bộ không gian của bạn.

Chuyển đổi băng tần phát sóng của bộ định tuyến

Những bộ định tuyến hiện tại hay ngay cả bộ router mặc định của nhà mạng cấp cho bạn cũng có khả năng hoạt động ở 2 cho tới 3 băng tần khác nhau. Điều này giúp bạn có thể tự điều chỉnh băng tần phù hợp để tăng tốc độ mạng wifi tối đa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thông thường, bộ định tuyến sẽ sử dụng bằng tần kép là 2.4GHz và 5GHz. Nếu nó đang ở băng tần mặc định 2.4 bạn hãy chuyển đổi qua băng tần 5Ghz và cảm nhận sự khác biệt rõ rệt.

Cài đặt lại mật khẩu bảo mật

Hiện nay, không khó để tìm một phần mềm hack dùng chùa wifi. Nếu mật khẩu wifi của bạn quá đơn giản, dễ đoán nó có thể bị những app như Wifi chùa, Wifi Masterkey... bẻ khóa một cách nhanh chóng và chia sẻ cho hàng nghìn người. Và tất nhiên, nếu mạng wifi của bạn đang tiếp đón quá nhiều vị khách không mời tất nhiên tốc độ wifi cũng vì thế mà chậm chạp đáng kể. Hãy thay đổi mật khẩu wifi của bạn phức tạp một chút. Theo các chuyên gia an ninh mạng, mật khẩu của bạn nên bao gồm cả chữ viết hoa, chữ thường, chữ số và kí tự đặc biệt.

Sử dụng bộ repeater - kích sóng wifi

Nếu không gian của bạn quá rộng, hay nhiều tầng thì bộ wifi của bạn có mạnh thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể đảm bảo độ phủ sóng tốt nhất đến toàn bộ ngóc ngách trong nhà. Trong trường hợp đó, việc sử dụng một bộ repeater để kích sóng wifi sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi phát sóng. Hiện nay, có rất nhiều bộ mở rộng wifi chất lượng tốt mà giá cực rẻ mà độ hiệu quả như bạn đang lắp thêm 1 bộ phát sóng wifi thứ 2 vậy.

[Products:32930,32931,35484,36618]

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Kết quả cuối cùng GOTY - The Game Award 2022 Kết quả cuối cùng GOTY - The Game Award 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 20 20

The Game Award 2022 đã có kết quả cuối cùng ! Nhiều bất ngờ đã đến với fan hâm mộ !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 368 368

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 538 538

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 413 413

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 319 319

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng