title

Laptop bị mất tiếng - Cách xử lý như thế nào?

Đăng bởi HACOM 27-09-2021, 3:37 pm

Laptop bị mất tiếng không phải là một lỗi hiếm thấy mà là một lỗi khá phổ biến xảy ra trong quá trình sử dụng. Nếu không may, laptop của bạn gặp phải lỗi này đừng quá lo lăng, chúng ta có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này với vài thao tác đơn giản. Dưới đây là bài hướng dẫn cách sửa lỗi laptop bị mất tiếng của HACOM

Nguyên nhân khiến laptop bị mất tiếng

Laptop bị mất tiếng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Tùy vào những dấu hiệu trên window, chúng ta có thể chuẩn đoán được vì sao laptop bị tình trạng này. Nhưng nhìn chung, các nguyên nhân chủ yếu có thể kể tới như sau : 

  1. Do tắt nhầm loa, chỉnh âm lượng về mức 0
  2. Giắc cắm loa, tai nghe bị hỏng
  3. Các phần mềm mới và cũ trên laptop xung đột với nhau
  4. Lỗi driver của thiết bị
  5. Lỗi phần cứng trực tiếp
  6. Thiết bị phát Playback Devices chưa chọn đúng hoặc chưa được kích hoạt.

Cách sửa lỗi laptop bị mất tiếng

Kiểm tra âm lượng của loa, tai nghe

Đôi lúc khi thao tác trên laptop, vô tình chúng ta ấn nhầm các phím chức năng khiến loa bị giảm âm lượng hoặc tắt hẳn. Nếu loa laptop của bạn bị mất tiếng, hãy kiểm tra âm lượng trên của loa trên máy để chắc chắn rằng chúng đang được hoạt động. Nếu biểu tượng loa trên thanh taskbar có dấu X ( Đang bị tắt ) hãy mở lại nó

Nếu đang sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài, hãy cắm lại jack hoặc kiểm tra nguồn điện để đảm bảo chúng vẫn hoạt động. Nếu cần thiết, hãy sử dụng chúng với một thiết bị khác để kiểm tra nó có đang bị lỗi hay không. 

Khởi động lại laptop

Reset lại máy là cách có thể khắc phục được rất nhiều lỗi trên máy tính, laptop có liên quan tới phần mềm. Nếu nghi ngờ laptop đang bị xung đột phần mềm hoặc do bạn mới cài đặt thêm một phần mềm nào đó, hãy thử khởi động lại máy xem tình trạng loa laptop bị mất tiếng có được xử lý hay không.

Kiểm tra lại driver của thiết bị

Sau khi đã kiểm tra thiết bị vẫn hoạt động bình thường, reset máy nhưng vẫn chưa có tiếng. Chúng ta sẽ thử bước tiếp theo, cài đặt lại driver của thiết bị. Loa máy tính muốn hoạt động được thì cần phải có driver phù hợp. Riêng tại win 10 driver bộ cài driver riêng biệt bạn phải tiếng cài đặt. Laptop bị mất tiếng có thể do thiếu driver loa win 10. Bạn thực hiện sửa lỗi như sau: 

Bước 1 : Click chuột phải vào biểu tượng Window bên góc trái màn hình, chọn Devices Manager

Bước 2 : Trong cửa sổ Devices Manager, click đúp vào mục Sound, video and game controllers.

Bước 3 : Bạn nhấn chuột phải vào các trình thả xuống dưới Sound, video and game controllers. Chọn  Update Driver Software.

Bước 4 : Trình duyệt sẽ hỏi bạn cách update driver mới cho thiết bị. Tại đây bạn chọn Search automatically for updated driver software để Windows tự tìm kiếm và cập nhật driver mới nhất cho thiết bị.

Kiểm tra lại thiết bị phát âm thanh

Để kiểm tra laptop của bạn có chọn đúng thiết bị phát âm thanh đầu ra không, bạn click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar của laptop và chọn Sounds >  Playback Devices.

 

Tại đây, bạn có thể thể lựa chọn các thiết bị phát âm thanh đã cài đặt trên laptop.

Lỗi phần cứng

Khi đã thử qua tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không thể sửa được lỗi laptop bị mất tiếng thì khả năng cao máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lỗi này có thể đến từ loa, IC âm thanh hay card âm thanh trên bo mạch chủ của laptop. Lỗi này thường khá phức tạp, nếu bạn không phải dân chuyên âm hiểu về kĩ thuật hãy mang laptop đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được xử lý kịp thời. Đừng tự làm nếu bạn không chắc chắn, nó đôi lúc sẽ làm máy bạn hỏng nặng thêm và không thể cứu vãn được nữa.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 288 288

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 288 288

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 520 520

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 396 396

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 300 300

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng