title

Hiệu năng của Windows 11 sẽ nhanh hơn Windows 10 tới 10%

Đăng bởi HACOM 22-06-2021, 4:05 pm

Dự kiến vào ngày 24-6 sắp tới,  Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện chính thức công bố phiên bản Windows sắp tới. Họ cam kết rằng, đây chắc chắn sẽ không phải là bản làm lại của Windows 10 mà là một hệ điều hành hoàn toàn mới với cái tên Windows 11. Trong mấy ngày trước, chắn hẳn bạn đã thấy những hình ảnh đầu tiên về hệ điều hành này. 

Những hình ảnh lộ diện gần đây trên mạng Internet đã cho người dùng thấy được những cái nhìn tổng quan về giao diện mới trên Windows 11. Nhưng trên hết, người dùng quan tâm đến hiệu năng làm việc thực sự trên hệ điều hành mới này chứ không chỉ về hình thức bên ngoài. Liệu chăng, Microsoft chỉ tung ra một bản làm lại của Windows 10 về giao diện? Để trả lời câu hỏi này, trang Windowslatest đã thực hiện một bài benmark dựa trên phiên bản thử nghiệm rò rỉ trên mạng của Windows 11. Đây là bằng chứng giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc và đưa ra kết quả so sánh xem thực sự Windows 11 thực sự có hiệu năng tốt hơn windows 10 hay không !

Như bạn có thể thấy trong kết quả thử nghiệm bên dưới, Windows 11 dường như nhanh hơn một chút so với Windows 10 version 21H1 (May 2021 Update) trên thiết bị Samsung Galaxy Book S chạy CPU Lakefield Core i7-L16G7.

Cụ thể, trong bài benchmark GeekBench 5, Windows 11 tăng 5,8% trong các bài benchmark multi-threaded và tăng 2% trong bài single-core. Kết quả cho thấy một sự cải thiện nhỏ về hiệu suất, tuy nhiên không quá lớn để được coi là một phiên bản nâng cấp toàn diện với Windows 10. Chúng ta cần mong đợi rằng, Microsoft sẽ tung ra các bản cải tiến hiện năng hơn nữa khi Windows 11 được hoàn thiện và sẵn sàng cho người tiêu dùng.

Windows 11 cũng có vẻ nhanh hơn Windows 10 21H1 khi nói đến trình duyệt web. Cụ thể trong bài benchmark BrowserBench, bản build rò rỉ của Windows 11 chạy Chrome v91 nhanh hơn 10% so với Windows 10 21H1.

Cinebench R23 được nhiều người tin dùng cũng cho kết quả benchmark với số điểm Windows 11 nhanh hơn gần 8,2% so với Windows 10 trong thử nghiệm single-threaded. Kết quả này dựa trên ba thử nghiệm khác nhau và CPU Core i7-L16G7 đã nhanh hơn với Windows 11 trong tất cả các thử nghiệm. Bài benchmark 3DMark cho thấy một sự thụt lùi hiệu suất nhỏ, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các GPU driver không được tối ưu hóa cho bản dựng Windows 11 rò rỉ.

Như bạn đọc có thể thấy, có vẻ như bản build rò rỉ của Windows 11 đã được Microsoft tối ưu tốt hơn thậm chí còn tốt hơn so với Windows 10, mặc dù đây mới chỉ là bản build dành cho các nhà phát triển. Thậm chí phiên bản ra mắt chính thức của Windows 11 tại sự kiện "thế hệ Windows tiếp theo" của Microsoft vào ngày 24 tháng 6 tới đây có thể sẽ có hiệu năng vượt trội hơn so với bản build rò rỉ lẫn Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 522 522

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 399 399

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 304 304

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng