title

Dùng máy Lenovo, đừng quên tận dụng Vantage

Đăng bởi HACOM 26-03-2021, 2:03 pm

Vantage là một gói phần mềm được Lenovo thiết kế và cài đặt sẵn trên những chiếc laptop Lenovo, cho phép người dùng không chỉ theo dõi hoạt động, tình hình sức khỏe, hỗ trợ chẩn đoán sự cố, tối ưu hệ thống mà còn giúp người dùng tùy chỉnh sâu hơn, từ đó cá nhân hóa hiệu quả hơn laptop cho phù hợp với đa dạng các ngữ cảnh làm việc khác nhau. Đáng chú ý hơn, miễn phí và giao diện thân thiện, dễ dùng, hàng nhà trồng,... cũng là thêm những yếu tố mà mình thấy đây là cái mà anh em nên tận dụng khi dùng máy Lenovo mà lỡ quên.

Lenovo Vantage là gì?

Nếu lần đầu tiếp cận tới những chiếc máy Lenovo thì việc không biết tới Vantage cũng không có gì là quá khó hiểu. Tuy nhiên, nếu đã dùng qua thì có lẽ, đây sẽ trở thành một trong những lý do để nghĩ tới laptop Lenovo đầu tiên khi cần tìm một thiết bị ổn định phục vụ cho công việc lâu dài.

Đây là một gói ứng dụng được Lenovo phát triển cho những chiếc máy của họ, chạy trên Windows 10, được thiết kế với mục đích đảm bảo hỗ trợ người dùng ở góc độ đơn giản nhất nhằm đảm bảo cho máy luôn được hoạt động ổn định nhất, cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Thông qua Vantage, người dùng có thể nhanh chóng thiết lập các cài đặt bảo mật, tiết kiệm pin, sạc nhanh,... đồng thời tăng cường hiệu suất làm việc của hệ thống một cách "chính chủ".

Vantage được cài đặt sẵn trên những chiếc laptop của Lenovo, chỉ cần mua về là đã có sẵn, không cần phải lăng tăng. Và trái với định kiến từ thuở xa xưa vốn cho rằng những ứng dụng cài sẵn "không phải thuộc hệ thống" thường không hữu dụng, Vantage có thể xem như một phần không thể thiếu đối với anh em dùng máy Lenovo - nếu không dùng sẽ hơi phí tiền bỏ ra.

Vantage đảm bảo driver luôn được cập nhật và hoạt động ổn định

Với Vantage, nhiều người dùng không chuyên sẽ không cần phải mất thời gian quá nhiều cho việc tìm kiếm và cài đặt driver vốn khá rối rắm. Tất cả sẽ được Vantage giải quyết và thông qua việc này, hiệu suất của hệ thống không chỉ ổn định hơn, ít phát sinh lỗi hơn mà đồng thời còn đảm bảo tính bảo mật vốn là một trong những vấn đề luôn được đặt ra đối với những thiết bị SMB.

Theo dõi sức khỏe hệ thống và hỗ trợ người dùng

Hiểu được tình trạng "sức khỏe" của máy là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với độ bền, đồng thời cung cấp thông tin để người dùng có thể can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo độ ổn định của hệ thống. Đây chính là một trong những điểm mình cảm thấy thích ở Vantage khi mà phần mềm không thể chẩn đoán tình trạng của máy mà còn đánh giá được sức khỏe của phần cứng. Cụ thể, app sẽ kiểm tra liên tục hoạt động của CPU và bộ nhớ cũng như những phần cứng khác, đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động ở tình trạng tốt nhất.

Một khi thành phần nào của hệ thống có biểu hiện bất thường, như nguồn điện, ổ cứng, RAM,... Vantage sẽ thông báo để người dùng nhận thức được và có biện pháp xử lý theo những gợi ý của hệ thống.

Tính cá nhân hóa cho từng người dùng

Vantage cho phép người dùng cá nhân hóa máy tính thông qua không chỉ hình ảnh, âm thanh, các cài đặt thông minh và cả cách xả cũng như sạc laptop. Chúng ta sẽ có một dashboard để điều chỉnh nhanh độ sáng, tùy chỉnh về camera, tính năng Dolby, chủ động vô hiệu hóa hoặc kích hoạt microphone, đèn nền bàn phím cùng nhiều thứ khác. Thông qua đó, người dùng có thể điều chỉnh nhanh các chức năng này ở một giao diện tập trung, thay vì phải lặn lội vào Setting vốn mất thời gian hơn của Windows.

Mặt khác, Vantage còn cho phép người dùng tùy chỉnh sâu hơn ngưỡng sạc đầu vào của laptop, tăng cường bảo mật khi sử dụng wifi ở những chỗ lạ, hỗ trợ cập nhật driver khi cần thiết,... nhờ đó người dùng có nhiều lựa chọn hơn để cá nhân hóa máy tính cho từng ngữ cảnh sử dụng của từng cá nhân khác nhau.

Miễn phí

Vantage được pre install - cài đặt sẵn vào những chiếc máy Thinkbooks nói riêng hay những chiếc máy khác của Lenovo nối chung. So với những giải pháp của bên thứ ba, gần như đây là công cụ miễn phí, chính chủ phát triển và hoạt động một cách hiệu quả. Sau một khoảng thời gian dùng thử, mình nghĩ rằng tương tự như nhiều giải pháp của các hãng khác vốn muốn chăm sóc người dùng phần cứng hiệu quả hơn, Vantage nên được tận dụng để việc sử dụng máy Lenovo sướng hơn, tận dụng hết khả năng mà Lenovo đã thiết kế hơn cho người dùng. Miễn phí mà ngon thì vẫn tốt đúng không anh em?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Kết quả cuối cùng GOTY - The Game Award 2022 Kết quả cuối cùng GOTY - The Game Award 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 20 20

The Game Award 2022 đã có kết quả cuối cùng ! Nhiều bất ngờ đã đến với fan hâm mộ !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 368 368

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 538 538

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 413 413

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 319 319

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng