title

Chế Độ Ẩn Danh Và Những Điều Cần Biết

Đăng bởi HACOM 25-09-2021, 1:31 pm

Bạn đang truy cập Internet, tuy nhiên vì một lí do gì đấy bạn không muốn người khác biết, hoặc không muốn lưu lại trong lịch sử tìm kiếm thì bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh của các trình duyệt web. Tuy nhiên một số thông tin mà thực sự không phải ai cũng biết sẽ được HACOM bật mí ở dưới đây.

Chế độ ẩn danh là gì?

Chế độ ẩn danh hay còn gọi là trình duyệt riêng tư,  giống với tên, chế độ ẩn danh là một tính năng bảo mật của các trình duyệt web cho phép bạn truy cập một trang web bất kì mà không lưu lại lịch sử duyệt web. Điều đó có nghĩa là mọi tìm kiếm, tài khoản hoặc website được truy cập sẽ không được lưu lại lịch sử tìm kiếm trên internet sau này. 

Chế độ ẩn danh không lưu lại lịch sử duyệt web

Nếu bạn đang cố gắng ngăn một trang web theo bạn bằng cookie thì chế độ ẩn danh có lẽ là phương pháp dễ dàng và tốt nhất mà bạn thực hiện được.

Cách truy cập ẩn danh trong Chrome, Edge, Firefox và Safari

  • Với chrome, Edge, Firefox thì mở chế độ ẩn danh bạn chỉ cần nhấn phím tắt Ctrl+shift+N hoặc bạn có thể nhấp chuột phải rồi nhấn Mở đường liên kết bằng chế độ ẩn danh.

Cách mở chế độ ẩn danh trên chrome

  • Còn đối với Safari thì bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Cmd + N hoặc chọn File> New Private Window

Cách mở chế độ ẩn danh trên Safari

Điều gì xảy ra khi sử dụng chế độ ẩn danh.

Chế độ ẩn danh được thiết kế để xóa mọi dữ liệu cục bộ trên phiên duyệt web. Điều đó có nghĩa là bất kỳ cookie nào mà trang web cố gắng tải lên máy tính của bạn đều bị chặn hoặc bị xóa, không có quá trình duyệt nào được ghi lại trong lịch sử tìm kiếm cục bộ của bạn và các trình theo dõi khác nhau, tệp tạm thời và thanh công cụ của bên thứ ba bị vô hiệu hóa.

Các chế độ bảo mật như thế này ảnh hưởng đến các thiết bị cụ thể và chỉ dữ liệu liên quan đến trình duyệt trên các thiết bị đó. Điều đó để lại rất nhiều dữ liệu mà Chế độ ẩn danh hoàn toàn không ảnh hưởng.

Người khác có thể xem lịch sử duyệt web sau khi sử dụng chế độ ẩn danh không.

Như bên trên chúng tôi đã đề cập, Chế độ ẩn danh thay đổi chính trình duyệt Chrome (và các chế độ bảo mật khác hoạt động theo cách tương tự với các trình duyệt tương ứng của chúng). Tuy nhiên, trình duyệt không phải lúc nào cũng là thứ duy nhất theo dõi lịch sử web. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, người khác có thể đi cùng và nhập các lệnh phù hợp để xem tệp DNS mà Chế độ ẩn danh không chạm vào. Vì vậy, có, nếu ai đó muốn thực hiện công việc, họ vẫn có thể xem lịch sử duyệt web trên máy tính đó.

Để xem lịch sử duyệt web ở chế độ ẩn sanh bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

B1: Nhấn tổ hợp phím Window + X. Sau đó chọn Task Manager

Cách xem lịch sử duyệt web chế độ  ẩn danh

B2: Tại cửa sổ Task Manager nhấn File chọn Run New Tag

B3: Nhập lệnh cmd

Nhập lệnh cmd

B4: Tại cửa sổ cmd nhập lệnh ipconfig /displaydns

Mở cmd để xem lịch sử duyệt web chế độ ẩn danh

Thậm chí có nhiều cách dễ dàng hơn để xem lịch sử duyệt web với các ứng dụng phù hợp. Đặc biệt, các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh có thể xem, ghi và hiển thị lịch sử duyệt web một cách độc lập và chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi chế độ bảo mật.

Danh sách website đã truy cập ở chế độ ẩn danh

Trên là những thông tin về việc sử dụng chế độ ẩn danh hay trình duyệt riêng tư. Chúng ta có thể thấy trên môi trường internet thì không có gì gọi là bảo mật tuyệt đối, các dữ liệu của vẫn có thể bị tiết lộ. Mong rằng những thông tin trên có ích cho các bạn.

Đừng quên để mua laptop, PC, phụ kiện máy tính, các phần mềm diệt virus,..... hãy ghé thăm website của HACOM để tham khảo hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp tại những địa chỉ showroom của chúng tôi ở bên dưới. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 308 308

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 522 522

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 399 399

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 304 304

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng