title

Cách update driver card màn hình đơn giản nhất

Đăng bởi HACOM 11-01-2023, 4:15 pm

Tất cả các linh kiện của máy tính đều cần driver để giao tiếp cũng như làm việc chính xác nhất, card màn hình cũng vậy. Driver của card màn hình đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định hiệu suất chơi game, làm đồ họa và hiển thị hình ảnh của máy. Nếu bạn đang gặp sự cố với driver card màn hình, hãy tham khảo bài viết dưới đây của HACOM.

Driver card đồ họa là gì?

Trên một hệ thống máy tính có 2 phần chính là phần cứng và phần mềm. Và driver của máy đóng vai trò như một ngôn ngữ giao tiếp để phần cứng có thể làm việc trong môi trường phần mềm. Tương tự như các linh kiện khác, card màn hình cũng sử dụng driver. Dưới sự hỗ trợ của phần cứng GPU ( Graphics Processing Unit ) con chip hỗ trợ việc kết xuất hình ảnh driver sẽ đóng vai trò thực hiện các tác vụ liên quan đến xử lí hình ảnh và xuất ra màn hình.

Cách update driver card màn hình

Sử dụng tính năng update tự động trên windows 10

Trên Windows 10 có tính năng hỗ trợ tự động cập nhật driver các linh kiện ( bắt buộc phải có kết nối Internet). Để update driver card màn hình bạn cũng có thể sử dụng tính năng này. 

Thực hiện cập nhật driver card màn hình theo các bước như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái và chọn mục Device Manager

Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiện ra. Bạn chọn vào mục Display Adapter.

Bước 3: Phía dưới là các mục vga của laptop. Bạn nhấn chuột phải và chọn Update driver software…

Chọn Update driver trong task Display Adapter

Bước 4: Chọn Search automatically for updated driver software hệ điều hành sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật driver vga mới nhất về cho laptop.

Chọn Search automatically for updated driver software

Sử dụng phần mềm NVIDIA GeForce Experience

NVIDIA GeForce Experience là phần mềm hỗ trợ tất cả các sản phẩm của NVIDIA. Nếu bạn dùng card màn hình của đội xanh, bạn có thể sử dụng phần mềm này để update driver card màn hình. 

Các bạn có thể tải phần mềm NVIDIA GeForce Experience theo link : https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/

Tải driver chính xác từ các trang chủ của hãng cung cấp

Nếu biết chính xác tên của card màn hình mình đang dùng, bạn có thể truy cập trang chủ của hãng sản xuất và tải về driver của card màn hình.

Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất ở link dưới:

Sử dụng công cụ Driver Booter

Nếu không biết chính xác loại card màn hình bạn đang sử dụng là gì thì phần mềm Driver Booter là công cụ tốt nhất mình muốn giới thiệu với bạn. Driver Booter là công cụ tự quét và tải về driver mới nhất theo cấu hình phần cứng của bạn. Việc duy nhất của bạn chỉ cần ấn duy nhất 1 nút Scan và update mà thôi. Việc còn lại sẽ được tự động hoàn toàn.

Bạn có thể tải công cụ Driver Booter về tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ứng tuyển nhanh
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng