title

Cách thu hồi email đã gửi trên Gmail

Đăng bởi HACOM 19-01-2021, 11:54 am

Email là 1 công cụ hữu ích trong việc trao đổi thư từ với nhau thông qua Internet, trong rất nhiều trường hợp như: công việc, học tập, giao lưu… Nếu bạn từng soạn email, rất có thể đôi khi sau khi nhấn nút gửi xong rồi chợt phát hiện ra một số sai sót, thiếu phần nào đó có thể gây hiểu lầm hoặc ảnh hưởng tới công việc. Lúc đó bạn tự hỏi, làm sao để xóa, hủy, thu hồi email đã gửi mà người nhận không nhận được nữa?

Thu hồi email đã gửi là một tính năng được tích hợp trong bộ công cụ của Gmail. Tính năng này quan trọng vì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gửi email đến nhầm người hoặc thậm chí email đến đúng người nhưng sai sót trong nội dung. Tính năng này có tên là Undo Send.

Theo mặc định, tính năng Undo Send được kích hoạt sẵn và không có cách nào để tắt nó. Mặc định tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể thu hồi lại email trong vòng 5 giây từ khi gửi đi, nhưng bạn nên thay đổi khoảng thời gian cho phép thu hồi email này trở nên lâu hơn để bạn dễ dàng và thoải mái hơn trong việc thu hồi.

Cách thu hồi Email đã gửi trên máy tính

Bước 1 : Đăng nhập tài khoản Gmail, chọn tính năng Cài đặt có hình bánh răng 

Bước 2 : Chọn Xem tất cả các tùy chọn cài đặt

Bước 3 : Trong mục hủy gửi, chọn thời gian có thể hủy gửi ( mặc định là 5 giây và tối đa là 30 giây ) 

Bước 4: Sau khi chọn xong, kéo xuống cuối trang và bấm vào Lưu thay đổi

Từ bây giờ mỗi khi bạn gửi email thì sẽ có một bảng thông báo nhỏ có nội dung Message Sent xuất hiện ở góc màn hình. Khi muốn thu hồi email hãy nhấn vào nút Hoàn tác trước khi hết thời gian 30 giây và ngay lập tức, bạn sẽ nhận ra rằng email của mình không được gửi đến bất kỳ ai.

Tương tự như trên máy tính, Gmail trên điện thoại cũng có thể thu hồi email đã gửi. Sau khi gửi sẽ có thông báo đã gửi và hoàn tác, bạn chọn hoàn toác để dừng gửi thư. Sau khi chọn hoàn tác ứng dụng sẽ trở về giao diện soạn thư. Bạn có thể chỉnh sửa lại hoặc xoá bỏ thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 460 460

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 364 364

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 262 262

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng