title

Cách reset modem wifi TP-Link

Đăng bởi HACOM 07-07-2020, 4:52 pm

Trong quá trình sử dụng mạng Internet wifi tại nhà, đôi khi chỉ vì ngẫu hứng đặt những mật khẩu wifi độc lạ để rồi sau đó chúng ta không thể nhớ nổi chúng. Khi đó, việc reset lại Wifi là một cách đơn giản để chúng ta có thể cài đặt lại modem wifi của mình nhanh chóng và dễ dàng. Ngay cả với trường hợp khi bạn thấy modem wifi của mình hoạt động không ổn định, việc reset lại Wifi cũng là một phương pháp hiệu quả bất ngờ để khôi phục lại tình trạng mạng ngon nghẻ như lúc đầu. 

Tuy nhiên, việc reset wifi này sẽ xóa bỏ tất cả mọi cài đặt cũ trên modem wifi và khôi phục về trạng thái ban đầu. Và tất nhiên sau đó bạn có thể cài đặt lại wifi với các setting mới theo ý của mình. 

Khi nào bạn cần reset modem wifi

Như đã nói ở đầu bài viết, việc reset modem wifi sẽ khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị. Bởi vậy, nếu bạn rơi vào một trong các tình huống dưới đây, hãy thực hiện việc reset wifi nhé :

  • Bạn quên mật khẩu để đăng nhập vào giao diện cài đặt trên web của nó
  • Bạn gặp sự cố về mạng và muốn cài đặt lại từ đầu
  • Modem, router Wifi của bạn gặp vấn đề và không thể khắc phục bằng việc khởi động lại
  • Bạn muốn cho, hay bán modem wifi cũ cho người khác

Cách reset cục phát Wifi TP-Link

Thông thường thì việc reset các thiết bị Wifi có cách làm khá giống nhau. Trong bài viết này Hanoicomputer sẽ hướng dẫn các bạn cách reset modem Wifi TP-Link, loại modem Wifi khá phổ biến hiện nay

Cách reset wifi TP-Link bằng nút reset cứng

Bất cứ một thiết bị modem Wifi nào từ phổ thông cho đến cao cấp đều được trang bị một nút bấm reset nhỏ để có thể khôi phục lại cài đặt gốc khi gặp sự cố hay quên mật khẩu quản trị. Để tránh người dùng vô tình ấn phải, chúng thường được thiết kế ở mặt dưới của thiết bị hay bên cạnh các cổng LAN ở phía sau. Hơn nữa, những nút bấm reset này cũng được thiết kế rất nhỏ, chúng ta khó có thể dùng tay để thao tác được.

Sau khi đã tìm thấy nút reset trên wifi TP-Link ở phía sau, các bạn dùng vật nhọn ( có thể là đầu bút bi, tăm cứng, hay đầu ghim...) chọc và giữ nút reset trong khoảng 10 giây. Khi thấy tất cả các đèn báo trên thiết bị đồng thời cùng nháy sáng đó là tín hiệu thông báo rằng Wifi TP-Link của các bạn đã được reset về mặc định thành công.

Reset Wifi TP-Link trên giao diện Web

Trong trường hợp bạn vẫn có thể đăng nhập vào giao diện cài đặt trên Web của TP-Link hay không muốn xóa tất cả những cài đặt bạn có thể dùng cách này. 

  • Đăng nhập vào giao diện web bằng cách mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ IP gateway của router, thông thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Nếu không đăng nhập được vào bằng địa chỉ IP trên, bạn có thể truy cập theo đường link sau : http://tplinklogin.net/
  • Khi cửa sổ TP-Link login hiện lên, bạn đăng nhập vào trang quản trị theo tài khoản của bạn. Nếu chưa thay đổi tài khoản quản trị bạn có thể đăng nhập theo tên tài khoản/ mật khẩu là : admin/admin

  • Trong giao diện chính, truy cập theo đường dẫn System Tools > Reboot > Reboot và nhấn OK để reset lại router WiFi TP Link.

  • Trong trường hợp muốn xóa mọi thiết lập và reset router TP Link trở về với trạng thái ban đầu như khi mới mua nhấn vào Factory Defaults > Restore để khởi động lại và reset router TP Link.

Với hai cách reset wifi TP-Link trên đây, mọi rắc rối về sự cố mạng hay quên mật khẩu của bạn đều được giải quyết nhanh chóng, gọn lẹ. Sau đó bạn có thể cài đặt lại tên Wifi và mật khẩu mới theo ý của mình. Nhớ đừng để quên nữa nhé ! Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avatar
Tiến

Khi thao tác reset bằng nút trên modem xong thì wifi sẽ như bình thường hay sẽ mất hết tên và mật khẩu buộc mình phải dùng trình duyệt và cài lại ????

(05-01-2021, 8:41 pm)

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 288 288

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 288 288

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 520 520

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 396 396

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 300 300

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng