title

Cách làm laptop chạy nhanh hơn như lúc mới mua

Đăng bởi HACOM 30-01-2023, 2:44 pm

Sau một thời gian bạn cảm thấy laptop của mình có dấu hiệu ì ạch, xử lý các tác vụ chậm. Vậy có cách nào khiến laptop chạy nhanh hơn không?

Nâng cấp SSD

Với các laptop được sản xuất từ lâu thường chỉ trang bị ổ cứng HDD. Đây là một trong các nguyên nhân chính khiến laptop của bạn có tốc độ rùa bò. Trên windows 10 có một lỗi khá nghiêm trọng đó là FullDisk. Mặc dù có rất nhiều cách để tạm thời khắc phục lỗi này nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là nâng cấp SSD.

Việc trang bị ổ cứng SSD sẽ cho laptop của bạn tốc độ xử lý nhanh hơn, quá trình boot win cũng được rút ngắn, các phần mềm cũng được khởi chạy nhanh hơn đi kèm với tốc độ truy xuất dữ liệu được cải thiện rõ rệt.

Nâng cấp RAM

RAM không phải yếu tố can thiệp quá nhiều vào tốc độ xử lý của laptop nhưng việc cung cấp cho máy đủ dung lượng RAM sẽ phần nào cải thiện được hiệu suất của máy nhất là với những người làm việc đa tác vụ.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Trong quá trình sử dụng, bạn đã cài thêm rất nhiều các phần mềm và ứng dụng. Bạn có chắc rằng mình sử dụng tất cả các phần mềm này cùng một lúc. Chưa kể rằng có rất nhiều phần mềm thứ 3 vô tình được cài vào mà bạn không hề biết. 

Thao tác tắt ứng dụng khởi động cùng Windows thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấn chuột phải vào bất kì vị trí nào trên thanh taskbar > Chọn Task Manager.

Bước 2: Nhấn vào tab Startup, nhấn chuột phải vào ứng dụng bạn muốn ngừng khởi động cùng máy tính > Chọn Disable.

Dọn rác trên máy tính

Tôi biết rất nhiều các bạn sử dụng máy tính thường bỏ qua khâu này. Rác trên máy tính cũng giống như rác sinh hoạt chúng ta thải ra hàng ngày vậy. Hàng ngày khi sử dụng laptop, bạn tải thêm đồng thời cũng xóa đi rất nhiều các file ngoài, các file hệ thống cũng vậy. Lâu dần chúng tích tụ và làm giảm hiệu suất của laptop đi

Để laptop chạy nhanh hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm dọn rác máy tính nổi tiếng như CCleaner hay phần mềm tối ưu hiệu suất máy tính như Advance System Care.

Quét virus

Nếu laptop của bạn có dấu hiệu chậm bất thường rõ rệt, hãy thử cài phần mềm diệt virus và chạy kiểm tra. Các virus độc hại không chỉ đến từ việc bạn truy cập các trang web đen mà còn có thể đến từ các email hay các phần mềm bạn tải về trên mạng.

Việt quét virus có thể không đem lại hiệu quả giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn nhưng ít nhất nó mang lại cho bạn sự yên tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Acer trình làng latop gaming Predator Helios Intel gen 13 RTX4080 mới nhất trên 100 triệu Acer trình làng latop gaming Predator Helios Intel gen 13 RTX4080 mới nhất trên 100 triệu
Đăng bởi Hoàng Văn Thành 74 74

Acer trình làng latop gaming Predator Helios Intel gen 13 RTX4080 mới nhất trên 100 triệu

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 844 844

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 833 833

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 560 560

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1257 1257

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng