title

Cách biến ổ cứng hdd thành usb dung lượng lớn !!

Đăng bởi HACOM 23-11-2022, 10:43 am

Ở thời điểm hiện tại, khi giá SSD đã trở nên rất rẻ đồng nghĩa với việc ổ cứng thể rắn SSD lên ngôi trong hầu hết các cấu hình PC - laptop cá nhân. Người người nhà nhà đua nhau nâng cấp SSD và đưa ổ cứng HDD dần vào vị trí quên lãng. Rất nhiều ổ cứng HDD sau khi bị tháo ra khỏi các thiết bị ban đầu bị bỏ xó một cách rất lãng phí. Vậy tại sao ta lại không tận dụng chúng vào việc có ích hơn - biến ổ cứng HDD không sử dụng nữa thành một chiếc USB dung lượng lớn !!!

Cách biến ổ cứng HDD thành USB

Để biến ổ cứng HDD thành USB thông thường bạn sẽ cần một chiếc ổ cứng HDD 2.5inch dành cho laptop. Tất nhiên là ổ cứng HDD 3.5inch dành cho PC vẫn có thể sử dụng được nhưng với kích thước to nặng, quá cồng kềnh thì đây không phải là lựa chọn tối ưu để biến nó thành một chiếc USB di động mang theo hàng ngày.

Và nếu bạn đã có sắn một chiếc ổ cứng HDD 2.5 inch thì hãy cùng thực hiện các thao tác dưới đây để biến nó thành một chiếc USB di động có dung lượng khủng nhé.

Cách biến một chiếc ổ cứng HDD 2.5 inch thành USB không có gì quá cao siêu. Tất cả bạn cần để thực hiện điều này là một chiếc box ổ cứng và tất nhiên là ổ cứng cũ của bạn vẫn còn sống và hoạt động bình thường. Hầu hết các ổ cứng HDD được tháo máy từ laptop hiện nay đều dùng cổng giao tiếp SATA, chính vì vậy bạn không cần quá quan tâm đến vấn đề chân cắm có phù hợp hay không vì dạng giao tiếp IDE hay PATA giờ không còn phổ biến nữa.

Tham khảo các mẫu box ổ cứng tại đây : https://hacom.vn/hdd-box

Sau khi lựa chọn được một mẫu box ổ cứng phù hợp với mình, việc của bạn chỉ cần mở nắp ổ cứng ra và lắp vào đúng vị trí trên box.

Khi ổ cứng được đặt vào trong box ngay ngắn, bạn chỉ việc đóng nắp lại và dùng cáp kết nối gắn box ổ cứng vào với máy tính. Lúc này bạn đã có thể sử dụng được chiếc ổ cứng cũ của mình như một chiếc USB đi động.

Nếu khi kết nối với máy tính, bạn thấy rằng nó vẫn chứa các dữ liệu cũ hay chia thành các ổ nhỏ như trước kia thì có thể tiến hành format lại ổ cứng và định dạng lại thành một ổ để tiện sử dụng.

Xem chi tiết hướng dẫn cách biến ổ cứng PC thành USB tại đây :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 460 460

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 364 364

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 262 262

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng