title

Cách biến ổ cứng hdd thành usb dung lượng lớn !!

Đăng bởi HACOM 23-11-2022, 10:43 am Lượt xem: 3940

Ở thời điểm hiện tại, khi giá SSD đã trở nên rất rẻ đồng nghĩa với việc ổ cứng thể rắn SSD lên ngôi trong hầu hết các cấu hình PC - laptop cá nhân. Người người nhà nhà đua nhau nâng cấp SSD và đưa ổ cứng HDD dần vào vị trí quên lãng. Rất nhiều ổ cứng HDD sau khi bị tháo ra khỏi các thiết bị ban đầu bị bỏ xó một cách rất lãng phí. Vậy tại sao ta lại không tận dụng chúng vào việc có ích hơn - biến ổ cứng HDD không sử dụng nữa thành một chiếc USB dung lượng lớn !!!

Cách biến ổ cứng HDD thành USB

Để biến ổ cứng HDD thành USB thông thường bạn sẽ cần một chiếc ổ cứng HDD 2.5inch dành cho laptop. Tất nhiên là ổ cứng HDD 3.5inch dành cho PC vẫn có thể sử dụng được nhưng với kích thước to nặng, quá cồng kềnh thì đây không phải là lựa chọn tối ưu để biến nó thành một chiếc USB di động mang theo hàng ngày.

Và nếu bạn đã có sắn một chiếc ổ cứng HDD 2.5 inch thì hãy cùng thực hiện các thao tác dưới đây để biến nó thành một chiếc USB di động có dung lượng khủng nhé.

Cách biến một chiếc ổ cứng HDD 2.5 inch thành USB không có gì quá cao siêu. Tất cả bạn cần để thực hiện điều này là một chiếc box ổ cứng và tất nhiên là ổ cứng cũ của bạn vẫn còn sống và hoạt động bình thường. Hầu hết các ổ cứng HDD được tháo máy từ laptop hiện nay đều dùng cổng giao tiếp SATA, chính vì vậy bạn không cần quá quan tâm đến vấn đề chân cắm có phù hợp hay không vì dạng giao tiếp IDE hay PATA giờ không còn phổ biến nữa.

Tham khảo các mẫu box ổ cứng tại đây : https://hacom.vn/hdd-box

Sau khi lựa chọn được một mẫu box ổ cứng phù hợp với mình, việc của bạn chỉ cần mở nắp ổ cứng ra và lắp vào đúng vị trí trên box.

Khi ổ cứng được đặt vào trong box ngay ngắn, bạn chỉ việc đóng nắp lại và dùng cáp kết nối gắn box ổ cứng vào với máy tính. Lúc này bạn đã có thể sử dụng được chiếc ổ cứng cũ của mình như một chiếc USB đi động.

Nếu khi kết nối với máy tính, bạn thấy rằng nó vẫn chứa các dữ liệu cũ hay chia thành các ổ nhỏ như trước kia thì có thể tiến hành format lại ổ cứng và định dạng lại thành một ổ để tiện sử dụng.

Xem chi tiết hướng dẫn cách biến ổ cứng PC thành USB tại đây :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 4227 4227

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Kiểm Soát Thị Trường, Hàng Hóa Kiểm Soát Thị Trường, Hàng Hóa
Đăng bởi Tuyển Dụng 232 232

18.000.000đ - 20.000.000đ

[Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh [Hà Nội] Nhân viên Phát Triển Kinh Doanh
Đăng bởi Tuyển Dụng 799 799

10.000.000đ - 15.000.000đ

[Hà Nội] Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa [Hà Nội] Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa
Đăng bởi Tuyển Dụng 716 716

Thu nhập: từ 15.000.000 đ – 16.000.000 đ

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng