title

AMD tiếp tục tăng tốc và cho đối thủ Intel hít khói.

Đăng bởi HACOM 01-08-2020, 3:01 pm

AMD đánh bại mọi dự đoán của Phố Wall: Doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử, lợi nhuận ròng tăng 349%

Sau khi Intel công bố trì hoãn kế hoạch ra mắt chip xử lý 7nm thế hệ mới, AMD tiếp tục khẳng định sự vượt trội so với đối thủ, bằng cách công bố kết quả kinh doanh Q2/2020 cực kỳ ấn tượng. 

Trong Q2/2020, AMD đã đạt doanh thu 1,9 tỷ USD và lợi nhuận ròng 157 triệu USD. Trước đó, các chuyên gia Phố Wall nhận định mức doanh thu mà AMD có thể đạt được là 1,86 tỷ USD. Trong khi AMD cũng chỉ ước tính mức doanh thu Q2 là 1,85 tỷ USD. Nhìn vào kết quả này, rõ ràng AMD đã đánh bại mọi ước tính và dự đoán trước đó. 

Cho thấy rằng AMD đang tiếp tục tăng trưởng cực kỳ ấn tượng, bất chấp cả dịch bệnh Covid-19 hoành hành trong khoảng thời gian vừa qua. Giá cổ phiếu của AMD cũng ngay lập tức tăng 10%, sau khi báo cáo tài chính Q2/2020 được công bố. 

Lợi nhuận ròng trong Q2/2020 của AMD đã tăng trưởng tới 349%, so với cùng kỳ năm ngoái. Trong Q2/2019, lợi nhuận ròng của AMD chỉ đạt 35 triệu USD. Còn trong Q2/2020, lợi nhuận ròng của AMD đã đạt tới 157 triệu USD. Mức doanh thu cũng tăng trưởng 26% so với năm ngoái, đạt mức cao thứ 2 trong lịch sử. 

Mảng kinh doanh cốt lõi của AMD là chip máy tính và chip đồ họa, mang về 1,37 tỷ USD. Tuy nhiên, mảng kinh doanh này tiếp tục sụt giảm so với quý trước, do doanh số bán hàng chip xử lý đồ họa GPU sụt giảm. 

Trong khi mảng kinh doanh cốt lõi sụt giảm, mảng kinh doanh lớn thứ hai là doanh nghiệp, chip nhúng và bán tùy chỉnh lại tăng trưởng rất ấn tượng. Chính sự tăng trưởng này đã giúp AMD đạt doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử công ty. 

Mảng kinh doanh này của AMD cung cấp các chip xử lý, linh kiện cho trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, doanh nghiệp. Đạt doanh thu 565 triệu USD, tăng 62% so với quý trước đó. Đặc biệt là đã đảo ngược khoản lỗ ròng 26 triệu USD trong quý trước, thành lãi ròng 33 triệu USD. 

Nhìn vào tương lai tươi sáng, AMD dự đoán doanh thu trong Q3/2020 sẽ đạt kỷ lục 2,55 tỷ USD. AMD xác nhận đang sản xuất những con chip xử lý cho cả hai hệ máy console PlayStation 5 và Xbox Series X, đây sẽ là động lực thúc đẩy cực kỳ mạnh mẽ và giúp AMD tiếp tục bỏ xa đối thủ Intel. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 89 89

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 460 460

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết 10 mẫu laptop văn phòng pin trâu dùng lâu mới hết
Đăng bởi Huyền Trần 364 364

Không chỉ mỏng nhẹ, cấu hình cao, dung lượng pin trâu cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và 10 mẫu laptop pin trâu cho dân văn phòng dưới đây ...

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 262 262

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng