title

AMD dời thời điểm mở bán Ryzen 7000 Series sang 27/9, trùng ngày ra mắt Intel Core thế hệ 13

Đăng bởi HACOM 17-08-2022, 12:57 pm

Vừa qua có thông tin cho biết AMD đã hoãn lại ngày mở bán CPU Ryzen 7000 Series vào ngày 27 tháng 9 tới – cùng thời điểm Intel giới thiệu chip Raptor Lake thế hệ 13.

Như đã từng đề cập trước đó, đội đỏ được cho là sẽ ra mắt thế hệ chip Ryzen 7000 Series vào cuối tháng này (29/8) và dự kiến chính thức mở bán vào 15/9 tới. Tuy nhiên, hiện tại đang có một số nguồn tin cho biết hãng đã thay đổi lịch lên kệ nêu trên. Ghi nhận các dòng trạng thái của Leaker @9550pro trên twitter và trang Wccftech, tất cả đều cho rằng đội đỏ đã cho dời thời điểm mở bán sang ngày 27/9. Một số nguồn tin cho biết, AMD đã ra thông báo này cho các bên đối tác liên quan.

Ryzen 7000 Series sẽ cạnh tranh trực tiếp với Raptor Lake, ảnh: AMD

Ryzen 7000 Series sẽ cạnh tranh trực tiếp với Raptor Lake, ảnh: AMD

Đáng nói rằng, thời điểm di dời ở trên cũng trùng với ngày diễn ra sự kiện Innovation Intel. Tại đây, đội xanh được cho là sẽ chính thức công bố và giới thiệu thế hệ chip Raptor Lake Gen 13. Dự kiến thông tin về những con chip ban đầu, các chi tiết nâng cấp cải tiến và giá bán lẻ đề xuất sẽ được Intel hé lộ trong sự kiện này.

Dù hiện tại tất cả các số liệu này đều chưa được hai bên xác nhận chính thức. Nhưng nếu những gì được đề cập ở trên là thực, AMD đang tỏ vẻ cạnh tranh gay gắt và không cho người đồng hương của mình có được tâm điểm chú ý.

Vài ý kiến nhận định rằng, bước đi này của AMD mang tính chất hạn chế rủi ro cho các con chip Zen 4 để tránh việc bị Intel đem ra so sánh trong buổi ra mắt CPU Core Gen 13.

Bốn con chip Ryzen 7000 Series sắp ra mắt và mở bán đã lộ diện. Đi kèm với đó là các chi tiết về thông số kỹ thuật và mức giá bán tham khảo. FLAGSHIP thế hệ mới sẽ là Ryzen 9 7950X với 16 nhân và 32 luồng.

Ở kiến trúc CPU Zen 4, đội đỏ sẽ có nhiều điểm cải tiến vượt trội so với người tiền nhiệm để cạnh tranh với Line-up Intel Raptor Lake Gen 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2201 2201

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1509 1509

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1998 1998

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1123 1123

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1847 1847

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng