title

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn

Đăng bởi HACOM 16-09-2022, 2:30 pm

Laptop vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến nó chưa đạt đến độ hoàn thiện về công năng như máy bàn, đặc biệt là trong lĩnh vực gaming.

Với công nghệ tiên tiến, máy tính xách tay (laptop) đã ngày một tiệm cận gần hơn với máy bàn (desktop). Tuy nhiên, laptop vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến nó chưa đạt đến độ hoàn thiện về công năng như desktop, đặc biệt là trong lĩnh vực gaming. Sau đây, hãy cùng điểm qua 5 nhược điểm mà máy tính xách tay gaming không thể so sánh với máy bàn.

1. Thời lượng pin

Pin sẽ mãi là vấn đề của các hệ máy có tính di động cao như điện thoại thông minh hay máy tính xách tay. Dù có nhiều cải tiến, tuy nhiên thời lượng pin khoảng 4 đến 5 giờ của laptop gaming hiện nay vẫn khiến nhiều người chưa hài lòng.

2. Nhiệt độ cao

Với phần cứng cao cấp, đặc biệt là CPU và card màn hình, nhiệt lượng tỏa ra khi laptop gaming hoạt động là rất lớn. Với đặc tính di động, máy tính xách tay gaming không thể quá to và nặng nề. Điều này khiến không gian bên trong máy không đủ để trang bị những dàn tản nhiệt chất lượng.

Nhiệt lượng cao được duy trì trong suốt thời gian hoạt động sẽ khiến tuổi thọ của máy và pin bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này khiến nhiều người phải trang bị thêm đế tản nhiệt ngoài khi sử dụng laptop gaming.

3. Laptop chơi game thiếu các tùy chọn nâng cấp

Có rất nhiều thương hiệu cung cấp laptop chơi game, với nhiều mẫu mã và thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung là thiếu các tùy chọn nâng cấp, đặc biệt là khi so sánh với desktop chơi game.

4. Giá thành cao

Với cùng một hiệu năng và cấu hình tương tự, laptop gaming có giá thành cao hơn rất nhiều so với desktop. Không những vậy, việc sửa chữa, thay thế, bảo hành cũng tốn kém hơn. Với cùng một nhu cầu, người dùng sẽ có xu thế chọn desktop hơn là laptop, nhất là trong lĩnh vực gaming.

[Products:60790,62693,63683,61621]

5. Khó nâng cấp

Không chỉ laptop gaming nói riêng mà hầu như tất cả các dòng máy tính xách tay đều khó nâng cấp. Với desktop, việc lên đời từng bộ phận trong máy là điều rất dễ dàng. Với laptop thì ngược lại, vừa khó lại vừa đắt. Hầu hết các mẫu laptop hiện tại rất khó khăn cho việc nâng cấp phần cứng, ngoại trừ RAM và SSD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa
Đăng bởi hungnd@hanoicomputer.com 2042 2042

Lựa chọn một cấu hình máy tính đồ họa phù hợp cho dựng thiết kế đồ họa, làm phim, lập trình code,... luôn là nhu cầu được quan tâm nhất. Cùng HACOM tìm ...

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1501 1501

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn 5 điểm mà Laptop không có cửa so với máy bàn
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1978 1978

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022 TOP 5 laptop cho sinh viên đồ họa được ưa chuộng nhất 2022
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1116 1116

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế ...

Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ Những mẫu laptop cho sinh viên cơ khí không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 1835 1835

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí ...

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Banner chạy dọc bên trái

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng