title

10 tiêu chí chọn mua máy tính bảng cho trẻ em tốt nhất 2023!

Đăng bởi HACOM 01-08-2023, 9:55 am Lượt xem: 876

Máy tính bảng là một thiết bị công nghệ có khả năng hỗ trợ học tập vô cùng hữu ích trong thời đại hiện nay, đặc biệt là cho trẻ em. Nhưng do thị trường Tablet đã trở nên rất đa dạng khiến cho nhiều người đặt ra những câu hỏi: Máy tính bảng cho trẻ em nào tốt? Nên mua máy tính bảng nào cho con học? Có nên mua máy tính bảng cho học sinh không? Hãy cùng HACOM đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Các ứng dụng hữu ích của máy tính bảng cho trẻ em

Máy tính bảng hay Tablet là một công cụ vô cùng hữu ích trong quá trình học tập của trẻ em. Với sự phát triển của công nghệ di động và ứng dụng đa dạng, máy tính bảng không chỉ mang đến cho trẻ em những trò chơi giải trí mà còn có thể được sử dụng để nâng cao khả năng học tập và phát triển kỹ năng của trẻ. Dưới đây là một số ứng dụng hữu ích cho Tablet trong việc hỗ trợ học tập cho trẻ em:

Ứng dụng học tập của máy tính bảng cho trẻ em

Có rất nhiều ứng dụng học tập phổ biến như Khan Academy, Duolingo, ABCmouse, Quizlet, và Prodigy Math Game. Những ứng dụng này cung cấp các khóa học, bài giảng, bài tập và trò chơi giáo dục phù hợp với độ tuổi và mức độ của trẻ. Chúng giúp các bé nắm bắt kiến thức, rèn luyện kỹ năng và khám phá thế giới xung quanh một cách thú vị.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học

Máy tính bảng có rất nhiều ứng dụng học tập hữu ích cho trẻ em

Ứng dụng sáng tạo

Các ứng dụng sáng tạo như TinkerCAD, ScratchJr và Tynker cho phép trẻ em tạo ra các dự án, lập trình đơn giản và thiết kế đồ họa. Chúng khuyến khích sự sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ em.

Máy tính bảng cho học sinh có nhiều ứng dụng đọc sách hữu ích

Với các ứng dụng đọc sách như Epic!, Kindle và iBooks, trẻ em có thể tiếp cận với hàng ngàn cuốn sách điện tử từ nhiều thể loại khác nhau. Các ứng dụng này cung cấp trải nghiệm đọc sách tương tự như đọc sách giấy, kèm theo tính năng tìm kiếm từ vựng, ghi chú và tạo dấu trang, giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc và tư duy.

Máy tính bảng cho trẻ em hỗ trợ khả năng học ngoại ngữ

Đối với việc học ngoại ngữ, các ứng dụng như Duolingo, Rosetta Stone và Memrise là lựa chọn phổ biến. Chúng cung cấp các bài học, bài tập ngữ pháp, từ vựng và phát âm một cách rất tự nhiên thông qua các bài học mà chơi - chơi mà học. Bạn sẽ không có gì phải ngạc nhiên khi sau một thời gian chơi với Tablet, bé nhà bạn có thể phát âm tiếng Anh vô cùng chuẩn xác hơn cả cha mẹ, hay trả lời dễ dàng các câu hỏi tiếng Anh trên chương trình đường lên đỉnh Olympia đâu.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học ngoại ngữ

Tablet hỗ trợ nhiều ứng dụng học ngoại ngữ tốt dành cho bé

Giúp trẻ em học toán bằng máy tính bảng 

Tablet cung cấp nhiều ứng dụng hỗ trợ trẻ em rèn luyện kỹ năng toán học một cách thú vị. Các ứng dụng như Mathway, Photomath và Khan Academy Kids Math cung cấp giải pháp và bài tập toán học từ cơ bản đến nâng cao. Chúng giúp trẻ em hiểu và thực hành các khái niệm toán học một cách trực quan và tự nhiên nhất

Ứng dụng khoa học và khám phá

Với ứng dụng như National Geographic Kids, NASA App và Google Earth, trẻ em có thể khám phá vũ trụ, học về động vật, xem hình ảnh từ vệ tinh và khám phá các vùng địa lý khác nhau. Những ứng dụng này không chỉ giúp trẻ em mở rộng kiến thức khoa học mà còn kích thích trí tưởng tượng, sự tò mò khám phá thế giới xung quanh.

Giúp bé lập kế hoạch và quản lý thời gian bằng máy tính bảng cho trẻ em

Để trẻ em phát triển kỹ năng quản lý thời gian và lập kế hoạch, các ứng dụng như Todoist, Trello và Google Keep rất hữu ích. Chúng giúp trẻ xác định mục tiêu, lên lịch hoạt động và theo dõi tiến độ công việc của mình, đặc biệt là trong việc làm bài tập về nhà.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học quản lý thời gian

Tablet giúp bé quản lý kế hoạch và thời gian làm bài tập về nhà

Ứng dụng âm nhạc và nghệ thuật

Đối với trẻ em có sự đam mê âm nhạc và nghệ thuật, Tablet cung cấp nhiều ứng dụng để khám phá và sáng tạo. Ví dụ, GarageBand và Soundtrap cho phép trẻ tạo và chỉnh sửa âm nhạc, trong khi Tayasui Sketches và Procreate cung cấp công cụ để vẽ và sáng tạo nghệ thuật.

Các ứng dụng tư duy logic và giải đố của máy tính bảng cho học sinh

Các ứng dụng như BrainPOP Jr., Thinkrolls và Code.org giúp trẻ em phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lập trình cơ bản. Chúng cung cấp các bài toán, câu đố và trò chơi logic để trẻ em rèn luyện khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề một cách sáng tạo.

Có thể thấy Tablet có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập của trẻ em, tuy nhiên, khi sử dụng máy tính bảng trong học tập của trẻ em, phụ huynh cần duy trì sự theo dõi và hỗ trợ thường xuyên. Cần đảm bảo thời gian sử dụng Tablet được giới hạn và chú trọng đến việc sử dụng ứng dụng học tập chất lượng và phù hợp với độ tuổi và mức độ của trẻ. Ngoài ra, đặt quy định về an toàn trực tuyến và kiểm soát nội dung để đảm bảo trẻ em không tiếp xúc với thông tin không phù hợp.

Tablet đã trở thành một công cụ học tập mạnh mẽ và hữu ích cho trẻ em. Các ứng dụng học tập, sáng tạo và giải trí trên máy tính bảng giúp trẻ em nắm bắt kiến thức, rèn luyện kỹ năng và khám phá thế giới xung quanh một cách thú vị. Với sự hỗ trợ và giám sát từ phụ huynh, thiết bị có thể trở thành một công cụ giáo dục hữu ích và mang lại những trải nghiệm học tập bổ ích cho trẻ.

Các tiêu chí chọn mua máy tính bảng cho trẻ em - Nên mua máy tính bảng nào cho con học?

Khi mua máy tính bảng cho trẻ em, phụ huynh cần xem xét nhiều yếu tố để đảm bảo rằng thiết bị phù hợp với nhu cầu và tuổi của trẻ. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn một máy tính bảng phù hợp cho trẻ em giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua máy tính bảng nào cho con học:

Độ bền của máy tính bảng cho trẻ em

Vì trẻ em thường không kiểm soát được sự khéo léo và cẩn thận, một máy tính bảng cho trẻ em nên được thiết kế để chịu được va đập và trầy xước. Chọn Tablet có vỏ bảo vệ chắc chắn, màn hình chống vỡ và bàn phím chống nước.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học có độ bền tốt

Độ bền là tiêu chí quan trọng trong việc chọn nên mua máy tính bảng nào cho con học

Hệ điều hành và ứng dụng

Hệ điều hành dễ sử dụng và phổ biến như Android hoặc iOS là lựa chọn tốt cho trẻ em. Đảm bảo rằng thiết bị có khả năng truy cập vào cửa hàng ứng dụng đáng tin cậy, nơi phụ huynh có thể tải xuống các ứng dụng giáo dục và trò chơi an toàn cho trẻ em.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học? Kiểm soát được nội dung là điều vô cùng quan trọng

Một máy tính bảng cho trẻ em nên có tính năng kiểm soát nội dung để phụ huynh có thể giới hạn truy cập vào nội dung không thích hợp. Các tính năng như "chế độ trẻ em" hay "hạn chế truy cập" giúp đảm bảo rằng trẻ chỉ được truy cập vào nội dung phù hợp với độ tuổi của bé.

Kích thước và trọng lượng

Trẻ em thường có tay nhỏ và không thể nâng máy tính bảng quá nặng. Chọn một sản phẩm nhẹ và nhỏ gọn, vừa tay và dễ dàng cầm nắm để trẻ có thể sử dụng thoải mái và không gây mỏi.

Màn hình của máy tính bảng cho học sinh

Một màn hình rõ nét và sáng là yếu tố quan trọng để trẻ em có thể thưởng thức nội dung giáo dục và giải trí một cách tốt nhất. Chọn sản phẩm có độ phân giải cao và màn hình có độ sáng điều chỉnh để tránh căng mắt cho trẻ.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học có màn hình vừa phải

Một chất lượng màn hình tốt sẽ bảo vệ đôi mắt của các bé

Thời lượng pin của máy tính bảng cho trẻ em

Trẻ em thường sử dụng máy tính bảng trong thời gian dài khi học và chơi. Đảm bảo thiết bị có thời lượng pin dài để trẻ không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cũng cần xem xét khả năng sạc nhanh để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Bộ nhớ và lưu trữ

Trẻ em thường tải xuống nhiều ứng dụng, trò chơi và lưu trữ hình ảnh, video. Vì vậy, máy tính bảng cho trẻ em nên có bộ nhớ trong đủ lớn để lưu trữ tất cả các dữ liệu này. Ngoài ra, cũng nên xem xét thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng để có khả năng mở rộng lưu trữ.

Cấu hình và hiệu suất của máy tính bảng cho học sinh

Máy tính bảng cho trẻ em cần có cấu hình đủ mạnh để chạy mượt mà các ứng dụng, trò chơi và video. Chọn sản phẩm có bộ vi xử lý nhanh, RAM đủ lớn và card đồ họa tương đối để đảm bảo trải nghiệm mượt mà và không bị lag.

Hỗ trợ kết nối

Máy tính bảng cho trẻ em nên hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth để trẻ có thể truy cập internet, kết nối với các thiết bị ngoại vi như tai nghe, bàn phím, v.v.

Giá cả và đánh giá

Cuối cùng, hãy xem xét giá cả và đánh giá của máy tính bảng cho trẻ em. Nên so sánh giá cả và tính năng của các máy tính bảng khác nhau để tìm ra lựa chọn phù hợp với ngân sách và yêu cầu của gia đình.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học theo giá cả

Nên mua máy tính bảng nào cho con học theo mức ngân sách phù hợp

Giới thiệu các mẫu máy tính bảng cho trẻ em tốt nhất

Tại HACOM hiện nay có cung cấp rất nhiều các sản phẩm máy tính bảng cho trẻ em chính hãng vô cùng chất lượng, dưới đây là một số mẫu máy tính bảng cho học sinh, trẻ em tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Máy tính bảng cho trẻ em Lenovo Tab M7

Là một chiếc máy tính bảng với mức giá rất phải chăng cùng kích cỡ nhỏ gọn chỉ 7 inch, vô cùng phù hợp cho bàn tay của trẻ. Lenovo Tab M7 sở hữu màn hình IPS cho khả năng hiển thị màu sắc rất sinh động, bộ vi xử lý MTK MT8765D 1.3GHZ và RAM 2GB, đủ khả năng hoạt động mượt mà tất cả các ứng dụng học tập phổ biến hiện nay.

Tham khảo sản phẩm máy tính bảng cho trẻ em Lenovo Tab M7 TB-7305X:

[Products:57640]

Máy tính bảng cho học sinh Samsung Galaxy Tab A8

Cũng có mức giá xấp xỉ với Lenovo Tab M7 nhưng Galaxy Tab A8 của Samsung sở hữu cấu hình mạnh hơn với bộ vi xử lý Snapdragon 429 xung nhịp 2.0GHz. Galaxy Tab A8 có màn hình lớn 8 inch nên bạn hãy cân nhắc mua máy cho bé đã đủ lớn một chút để có thể cầm và sử dụng mà không bị mỏi tay. Độ bền của các dòng máy tính bảng Samsung rất tốt nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sản phẩm có thể sử dụng được trong thời gian dài. Ngoài ra máy cũng hỗ trợ các phần mềm kiểm soát trẻ em, giúp bạn giữ bé tránh xa khỏi các nội dung không tốt trên internet.

Link mua sản phẩm máy tính bảng cho học sinh Samsung Galaxy Tab A8:

[Products:52585,52582,65742,65741]

Máy tính bảng cho trẻ em Samsung Galaxy Tab A7 LITE

Đây là dòng Tablet có kích thước màn hình khá lớn 8.7 inch với RAM 3GB và bộ vi xử lý MediaTek MT8768T cho xung nhịp lên tới 2.3GHz rất mạnh mẽ. Với cấu hình này Galaxy Tab A7 LITE không chỉ hỗ trợ vận hành trơn tru các ứng dụng học tập mà còn có thể chạy mượt mà các tựa games trên hệ điều hành Android, phù hợp với các bé yêu thích thế giới trò chơi. Đây là lựa chọn sáng giá cho một chiếc máy tính bảng cho học sinh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Link sản phẩm:

[Products:60368,60369]

Kết luận

Trên đây, HACOM đã giới thiệu với các bạn 10 tiêu chí chọn mua máy tính bảng cho trẻ em tốt nhất 2023 và các sản phẩm Tablet cho học sinh nổi bật nhất trên thị trường. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi nên mua máy tính bảng nào cho con học. Các sản phẩm Tablet thương hiệu Apple, Samsung, Lenovo, Microsoft Surface hiện đang được bán chính hãng tại HACOM với mức giá rẻ nhất thị trường, kèm theo là rất nhiều khuyến mại giá trị, hấp dẫn. Hãy đến địa chỉ các chi nhánh của HACOM trên cả nước hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 1903 để được tư vấn về các sản phẩm máy tính bảng cho học sinh phù hợp nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nhiều người xem

Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
Đăng bởi Nguyễn Trần Hiếu 4700 4700

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

[Hà Nội] Nhân Viên Mua Hàng Quốc Tế [Hà Nội] Nhân Viên Mua Hàng Quốc Tế
Đăng bởi Tuyển Dụng 320 320

Thu nhập: từ 20.000.000đ – 30.000.000đ

[Hà Nội] Nhân Viên Bán Hàng Máy Tính [Hà Nội] Nhân Viên Bán Hàng Máy Tính
Đăng bởi Tuyển Dụng 5551 5551

12.000.000 vnđ - 14.000.000 vnđ

[Hà Nội] Nhân Viên Kỹ Thuật Camera & Thiết Bị An Ninh [Hà Nội] Nhân Viên Kỹ Thuật Camera & Thiết Bị An Ninh
Đăng bởi Tuyển Dụng 4480 4480

12.000.000 - 15.000.000 VNĐ

Khách Hàng Hacom
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
1900.1903 (8h-24h)
Có thể phù hợp với bạn
bg
Mua sắm tại HACOM Siêu ưu đãi mỗi ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng